Làm tươi lại thịt đã ướp muối

By | October 24, 2015

Khi thịt đã ướp muối, dùng nước vo gạo để ngâm thì ăn sẽ không kém gì thịt tươi. Cũng có thể dùng nước muối có nóng độ nhẹ hơn trong thịt để rửa đi rửa lại vài lần. Sau đó lại lấy nước muối nhạt hơn nữa rửa thịt một lần nữa rồi mới đem miếng thịt đi chế biến.
Nấu chân giò: Xoa lên bì ngoài của chân giò một ít đường trắng, trước khi thả vào nồi, thì lớp bì ấy mau chín và thơm, ngon hơn.
Hầm gà cho chóng nhừ:
Đổ vào miệng gà một thì canh dấm, đợi thêm vài phút mới giết thịt. Thịt gà này đem hầm sẽ chóng nhừ, mềm, ngon.
Thả 3 – 4 quả sơn trà hay ít khoai tây khi hầm gà già, thịt gà cũng sẽ chóng nhừ.
Trước khi hầm, dùng dấm thơm xào qua gà để cả con, sau đó mới cho vào hầm rất mau nhừ.
Cũng có thể dùng nồi áp suất nhiệt độ ở mức 5 hầm gà già, thịt vừa chóng nhừ mà mùi lại không mất. Sau đổ vào nồi đất, hầm trong khoảng nửa tiếng, thịt sẽ ngon mà tốn ít lửa. Có thể dùng phương pháp này với vịt.
Hầm vịt chóng nhừ:
Thả vào nồi một ít đinh ốc vít để cùng nấu, thịt vịt sẽ chóng nhừ.
Lấy một cục nhỏ tụy lợn, cắt nhỏ và bỏ vào cùng với vịt, thịt sẽ chóng nhừ mà còn có mùi thơm ngon.
Hầm ngan chóng nhừ: Vặt lá anh đào, rửa sạch rồi thả vào nồi cùng hầm hay nấu thịt ngan, thịt sẽ rất mau nhừ.
Luộc trứng không vỡ, nổ:
Cho trứng vào xoong nước lạnh, đun nóng dần lên.
Dùng kim châm 1 lỗ nhỏ ở đầu to hơn, sau đó mới thả vào nước đun.
Nếu vỏ trứng có lỗ bị nứt thì thả vào nước một ít muối.
Xào trứng gà bằng phương pháp mới:
Khi xào trứng gà, thêm vào đó một ít nước sôi để nguội để tránh cho trứng khỏi bị cháy quá. Đập trứng vào bát (không nên dùng bát nhôm), cho thêm mỡ, muối, nước sôi để nguội (nước chỉ chiếm 1/10 tổng), dùng đũa tre khuấy đều. Sau đó xào theo phương pháp thường là được.
Nhỏ ít rượu vào khi xào trứng gà sẽ làm món trứng thơm hơn.
Dùng mỡ dê xào trứng gà, trứng sẽ thơm ngon hơn.
Tráng trứng gà bằng phương pháp mới:
Khi tráng trứng đã gần chín, lòng đỏ đã sắp khô lại hãy rưới lên trên mặt một thìa nước sôi để nguội, lúc chín trừng vừa vàng vừa mềm, ngon.
Khi tráng trứng, sau lúc đã đập trứng vào chảo mỡ, hãy rưới lên mặt và xung quanh miếng trứng một ít nước nóng mặt trứng không bị quăn, rách, ăn mềm, trơn hơn.
Chú ý là đừng cho muối vào trước, nấu không nó sẽ dai chẳng kém gì gân bò. (bài trước)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *