Mẹo chọn hoa quả thơm ngon giòn ngọt

By | June 1, 2017

Chọn trái cây là việc mà hầu hết các bà mẹ nội trợ nên biết để chọn được loại hoa quả ngon cho mình. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được hoa quả tươi ngon và đẹp mắt.

meo-chon-hoa-qua-thom-ngon-gion-ngot

Đào

Đào là loai quả ít xuất hiện trên thị trường , vì thế, việc chọn đào không phải bạn nào cũng biết. Vì thế, hãy chọn các quả có nhiều mảng sẫm màu hơn, do mặt trời gây ra ở lớp vỏ ngoài. Đường được tích tụ ở những vùng này sẽ khiến quả đào ngọt hơn. Bạn cũng nên chọn các quả đào có một đường hằn ngang qua phần cuống để được thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của loại trái cây này.

Hãy nhìn xuống phần phía dưới hõm cuống của quả bơ. Màu nâu sẽ đồng nghĩa với quả bơ đã chín nẫu bên trong. Màu xanh lục ám chỉ quả bơ đã chín và đến độ ăn ngon. Vì thế, bạn đừng thấy quả nào vỏ nâu là chọn mua ngay nhé. Hãy xem xét kỹ phần cuống

Xoài

Màu sắc không phải luôn luôn báo hiệu tình trạng chín của các quả xoài. Xoài chín sẽ có mùi thơm, nên hãy dùng mũi của bạn để chọn được quả xoài ưng ý. Với những quả xoài ủ thuốc có thể mùi không được thơm, còn lại, quả xoài nào chín sẽ có mùi thơm đặc trưng.

Dưa hấu

Chọn quả dưa hấu có cảm giác nặng tay và căng bóng. Mảng màu vàng trên lớp vỏ giáp đất cũng báo hiệu quả dưa đã chín. Hãy vỗ vào quả dưa để cách xa tai bạn khoảng 5cm, nếu bạn nghe thấy tiếng kêu trầm đục là dưa chín, không bị xốp.

Táo

Dù màu sắc của quả táo như thế nào, lớp vỏ ngoài của nó cũng cần sáng bóng và trơn phẳng, không bị bầm dập hoặc nhăn nheo. Loại táo xanh có vị chua và thích hợp để làm bánh nướng, trong khi hai loại táo Gala và Fuji ngọt hơn, thích hợp để ăn.

Dưa vàng

Cần tránh chọn các quả dưa vàng có vỏ quá xanh. Hãy kiểm tra độ mềm, báo hiệu tình trạng chín của quả dưa ở phần cuống, Bạn cũng cần tránh lựa các quả dưa có lớp vỏ ngoài bị trầy xước.

Cam

Các quả cam nặng hơn sẽ mọng nước hơn. Trong khi đó, các điểm màu sẫm hoặc sáng ở lớp vỏ có thể ám chỉ sự hư hại trong quá trình vận chuyển cam. Nắn vỏ cam để đảm bảo rằng nó không bị tách rời khỏi phần bên trong. Cam tươi ngon sẽ có mùi thơm ở phần cuống.

Trên đây là một số cách chọn hoa quả để có thể chọn được quả thơm ngon như mong muốn. Bạn hãy áp dụng mẹo này thường xuyên nhé. Chọn được hoa quả thơm ngon sẽ bảo vệ được sức khỏe hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *