Mẹo nấu món chay hấp dẫn ngon miệng

By | May 13, 2017

Nấu món chay là một trong những việc mà không phải ai cũng biết cách để nấu được món ngon. Vì thế, có một số mẹo nấu ăn chay dưới đây sẽ giúp cho bạn nấu đồ chay ngon tuyệt đỉnh.

meo-nau-mon-chay-hap-dan-ngon-mieng_1

Khâu đầu tiền là khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng

– Nấu đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng do phối hợp của nhiều loại thực phẩm khi chế biến. Nước dùng cần thiết phải có nhiều các loại rau củ quả cho ngọt nước như cà rốt , su su , sắn , mía lau, lê ngon , củ cải muối. Món xào thì cần thiết có đậu nấm trong đó

– Cần thiết phải lựa chọn những thực phẩm thay thế thịt để làm món ăn chay không bị nhạt nhẽo nhanh chán nhé. Bạn nên nhớ điều này vị ngọt của thịt bạn có thể thay thề bằng măng tây, cà chua ,đậu , bắp, hành tây tảo biển nhé.

– Những thực phẩm dai và no lâu như ăn thịt thì có thể thay thế nguyên liệu như mì căn, đậu hủ nướng , đậu hủ chiên, nấm hướng và các loại măng khô, đậu , ngũ cốc nguyên hạt nhé

– Còn đối với  những thực phẩm có chữa nhiều khoáng chất như kẽm trong đậu, can xi trong bông cải, cải thìa , i – ốt tảo bẹ ,muối, sắt có nhiều trong ngũ cốc thô, trái cây khô, và loại đậu nữa nhé,  B 12 có chữa nhiều trong ngũ cốc sữa đậu nành..

Gia vị và nêm nếm khâu mà sẽ quyết định món ăn bạn có ngon không

meo-nau-mon-chay-hap-dan-ngon-mieng

– Cần thiết phải dùng gia vị tạo mùi để khiến cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Khâu lựa trọn gia vị tạo mùi bạn cần phải lựa chọn loại gia vị có nguồn gốc từ thực vật thiên nhiên như bột ngũ vị hương, cari, tương bần, bột quế, sả , ớt dầu me, rau thơm.. sẽ làm cho món ăn chay của ban trở lên ngon miệng và hấp dẫn hơn

– Bạn nên sử dụng gia vị tạo màu như gấc, lá dừa, bôt nghệ, màu điều ,cà rốt… làm món biến đổi món ăn  phong phú hơn. Và khi nêm gia vị cần vừa phải, nhất là vị cay và chua

Cách nấu món ăn chay ngon

– Khi ướp gia vị cho món ăn cần đủ thời gian, không quá thừa cũng không quá thiếu

– Tránh nấu chín quá nhé : trong món chay thường sử dụng rau củ quả là chính nên để đảm bảo vitamin và khoáng chất trong rau củ không bị hao hụt nhiều, cần nấu thức ăn vừa chín tới, nhất là các món rau xào.

– Sử dụng ít béo: chất béo nhiều không những làm mất cân đối về dinh dưỡng, mà còn làm thực phẩm mất đi hương vị thơm ngon vốn có.

– Canh lửa: không nấu thức ăn quá lâu trên lửa quá lớn; với những món hầm, kho, sau khi sôi, nhanh chóng hạ lửa để thức ăn được chín đều và không bị khô.

Trên đây là một số mẹo nấu chay dành cho những ai yêu thích đồ chay. Bạn hãy tham khảo để có món ăn chất lượng hiệu quả. Ngoài ra, mua thêm một số sản phẩm dành cho những món chay trên Chiaki.vn

Hãy đọc thông tin này::

Vitamin centrum kids nổi tiếng của Úc, bổ sung lysin, vitamin nhóm B và sắt dành riêng cho bé biếng ăn, kém hấp thu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *