Kiểu dạ hội

By | January 16, 2016

Tóc gáy cần phải khum khum nhọn, bạn sẽ có bộ tóc giống như người mẫu thời trang Twiggy (nước Anh)
Kiểu dạ hội
Dụng cụ cần thiết – 1 dây chun, 11 rulô nhỏ, 15 ghim gài, 11 kẹp và 1 voan lưới
Thao tác – tóc diềm và tóc gáy để rủ tự do, nhưng toàn bộ tóc còn lại được túm buộc lên đỉnh đầu bằng một dây chun hình 172. Tách thành từng mớ (phần đuôi tóc túm) để cuộn thành 11 rulô tóc. Dùng ngón tay quấn tóc gáy thành 3 cuộn rồi giữ bằng kẹp, sau đó cũng quấn tóc trán bằng ngón tay thành 8 cuộn rồi giữ bằng 8 kẹp. Trùm voan lưới lên đầu sau khi uốn xong tóc.
Dỡ chải tóc – sau khi sấy để nguội tóc, lấy voan lưới, rulô, kẹp cùng ghim gài thì giữ dây chun buộc túm đuôi tóc. Hơi làm bồng 11 mớ tóc trước cuốn bằng rulô, rồi dùng bàn chải chải các mẻ tóc đó cho mượt mịn. Bện các mẻ tóc đó thành mớ tóc cuộn bồng như một búi tóc, rồi dùng ghim gài giữ chi không xổ ra. Chải tóc diềm mặt, cũng như tóc mái thái dương và gáy, thàn những mớ tóc xoăn.
Kiểu diềm tua tròn
Dụng cụ cần thiết – chỉ cần máy sấy tay và một bàn chải tròn.
Kiểu đầu này (hình 173) không cần phải uốn, mà chỉ cần tạo cho bộ tóc có dáng khum khum bằng cách dùng máy sấy từng mẻ tóc một. Phải tạo diềm tua có hình cong đều đặn rủ xuống mái bên thái dương tiếp nối các mớ tóc quăn nhỏ. Nếu cần, làm tóc ở đỉnh đầu hai bên mái hơi bồng lên một ít để cho bộ tóc được đều đặn hợp với khuôn mặt. Dưới đây là các kiểu diềm tua ngẫu hứng khác (hình 174)
Kiểu mớn tóc quăn hình dấu phẩy
Dụng cụ cần thiết – 8 rulô to, 6 rulô nhỡ và 4 rulô nhỏ, 20 ghim gài và 1 voan lưới
Thao tác – rẽ một đường ngôi phải rồi cuộn rulô tóc như sau : 2 rulô to ở tren tai phải, còn trên tai trái cuộn 3 rulô to và 1 rulô nhỏ để tạo mớn tóc quăn, rồi cuộn 1 rulô to trên đỉnh đầu theo hình 175. Phía sau đầu, theo thứ tự từ trên xuống dưới cuộn một hàng gồm 2 rulô to, rồi cuộn hai hàng gồm mỗi hàng có 3 rulô nhỡ, hàng cuối cùng ở gáy có 3 rulô nhỏ.
Dỡ chải tóc – sau khi sấy và để nguội tóc thì dỡ các rulô tóc rồi lấy bàn chải chải tóc cẩn thận. Rẽ lại đường ngôi phải rồi lấy dây chung buộc túm tóc hơi cao ở gáy cho chùng mềm mại (không kéo căng( trên tai trái, rồi dùng các ngón tay tạo mớn tóc quăn.