Đừng để cơ thể đánh lừa bạn

By | February 1, 2016

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Mắt có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến thị giác, ảnh hưởng đến tâm trạng và công việc. Nhiều khi xuất hiện hiện tượng này, chúng ta đều tưởng rằng đó là do mắt kém gây nên. Thực tế không phải như vậy, phần lớn hiện tượng mỏi mắt là do triệu chứng bên trong cơ thể gây nên.
Nhiều người nghĩ rằng mỏi mắt chẳng có gì to tát cả, cố chịu đựng một lúc là sẽ quen. Vì vậy, gặp hiện tượng này họ thường không chú ý đến. Trên thực tế, phần lớn hiện tượng mỏi mắt là do tuần hoàn trong cơ thể có vấn đề, cơ thể cần được nghỉ ngơi, điều tiết để trở về trạng thái cân bằng. Nếu hiện tượng này kéo dài, mắt và cơ thể luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, thêm vào đó là áp lực công việc có thể khiến bệnh ở một số bộ phận nặng thêm hoặc từ đó cơ thể sinh ra các bệnh khác. Vì vậy, không nên coi thường hiện tượng mỏi mắt. Rất có thể nó là tín hiệu về bệnh tật bên trong cơ thể:
Bệnh tăng nhãn áp (glôcôm): bao gồm hai loại tăng nhãn áp cấp tính và mãn tính. Chủ yếu là do áp lực trong mắt tăng cao, ảnh hưởng đến tầm nhìn, gây tổn thương co nút dây thần kinh thị giác. Thông thường bệnh này khiến thị lực giảm sút và nhức mỏi mắt ở mức độ nhẹ.
Viêm củng mạc: nếu viêm nhiễm phát sinh ở bộ phận cơ ngoài mắt thì khi chuyển động con người sẽ thấy rất đau.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị mỏi mắt
Nếu ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A và vitamin B2 để bổ sung dinh dưỡng cho mắt. Để phòng ngừa đau mắt, sưng mắt và nếp nhăn quanh mắt, bạn nên lựa chọn các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, B như các loại cá, cà chua, các loại đậu, cà rốt v.v…
Chuẩn bị kỷ tử 5g, quả dâu ta 5g, sơn dược 5g, táo tàu đỏ 5 quả, gạp 100g. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, nấu thành cháo. Kỷ tử, quả dâu có công dụng bổ thận. Sơn dược, táo tàu đỏ kiện tỳ vị. Những người mỏi mắt nếu mỗi ngày ăn hai bát cháo này vào buổi sáng và tối, liên tục trong thời gian dài thì không những loại bỏ được triệu chứng mỏi mắt mà còn tăng cường sức khỏe thể chất.
Hoa cúc có hiệu quả rõ rệt trong việc chữa trị mỏi mắt, mờ mắt. Từ trước đến nay, hoa cúc được biết đến như một loại thuốc hay bảo vệ mắt. Ngoài việc đắp hoa cúc lên mắt để chữa sưng mắt, bạn cũng có thể pha trà hoa cúc uống.