Đại tiện ra máu

By | February 19, 2016

Hạn chế ăn thực phẩm có tính kích thích như rượu bia, các chất cay nóng, nhiều dầu mỡ.
Rèn thói quen đi đại tiện đúng giờ. Người già có thể đi đại tiện sau bữa ăn vì khoảng thời gian này kết tràng hoạt động tương đối mạnh, dễ đại tiện. Vì vậy, dù có muốn đi đại tiện hay không thì cũng nên hình thành thói quen đại tiện vào giờ nhất định. Nếu muốn đi đại tiện thì nên đi ngay không nên nhịn. Khi đại tiện cần tập trung chú ý, không nên đọc báo hoặc làm việc khác.
Mách nhỏ
Không ai muốn có một khuôn mặt xám xịt và nhiều mụn phải không nào? Nếu muốn cải thiện hiện tượng táo bón, bạn hãy vận động điều độ, nhảy dây, chạy bộ, những động tác này sẽ tạo ra sự chấn động, kích thích nhu động đường ruột. Hãy nhớ, sau khi vận động, cần lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý, điều độ, ăn nhiều thực phẩm thô, rau quả.
Đại tiện ra máu
Lắng nghe cơ thể bạn
Đại tiện ra máu chỉ trường hợp đi đại tiện ra phân mềm hoặc cứng đét, có dính máu. Có trường hợp ra máu trước rồi mới đến phân; có trường hợp ngược lại. Thông thường máu có màu đỏ tươi, thỉnh thoảng đỏ sẫm và đục. Lượng máu ra nhiều, sau khi đi đại tiện có cảm giác đau rát hậu môn. Đây cũng là biểu hiện của táo bón, nhất định không được coi thường. Nếu táo bón trong thời gian dài, do các chất độc hại trong cơ thể không được bài thải ra ngoài kịp thời nên nhiễm vào máu dẫn đến trướng bụng, chán ăn, hôi miệng, dễ cáu gắt. Bệnh có thể gây thiếu máu, nứt hậu môn, trĩ, viêm loét trực tràng, gia tăng tỉ lệ mắc ung thư trực tràng.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Trong phân của người đại tiện ra máu có chất gây đột biến. Nghiên cứu khoa học chứng mnh, chất gây đột biến này tương tự với mấy loại chất gây ung thư. Sau khi được đường ruột hấp thu, những chất gây đột biến này có thể qua máu vào các mô tuyến vú tương đối nhạy cảm, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thu tuyến vú.
Thông thường, đại tiện ra máu không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu tuổi tác cao, mắc bệnh tim mạch thì đại tiện ra máu có thể nguy hiểm. Đại tiện ra máu khiến khi đi đại tiện cần dùng lực, như vậy huyết áp sẽ tăng cao, cơ thể cần hao tổn nhiều dưỡng khí, rất dễ gây chảy máu não, đau thắt cơ tim và nhồi máu cơ tim, nguy hiểm đến tính mạng.