Ảnh hưởng từ trong bào thai

By | April 13, 2016

Ngoài ra, cận thị còn chịu ảnh hưởng của hoàn cảnh khách quan, tức ảnh hưởng của điều kiện sống làm tăng thêm tính phức tạp của di truyền.
Nhìn gần trong thời gian dài. Nhìn gần trong thời gian dài sẽ khiến cơ mi co giật, mất đi tính linh hoạt, khi nhìn xa sẽ không thể giãn ra được, hình thành cận thị giả. Nếu tiếp tục như vậy trong thời gian dài, sự biến đổi giữa áp lực của cơ ngoài mắt với nhãn cầu và áp lực trong mắt sẽ khiến trục mắt dài ra dẫn đến cận thị.
Xem tivi không đúng phương pháp. Khi xem tivi, khoảng cách từ mắt đến tivi gấp 5 – 6 lần độ dài đường chéo tivi là vừa. Tốt nhất nên đặt màn hình tivi song song với mắt hoặc dưới mắt một chút. Độ sáng vừa phải, không nên để quá sáng hoặc quá tối. Sau khi xem tivi nên làm các bài tập thể dục với mắt hoặc ra đi ra ngoài nhìn ra xa một lúc.
Yếu tố ăn uống. Kết cấu dinh dưỡng qua ăn uống không hợp lý hoặc thiếu một số chất dinh dưỡng quan trọng có thể gây ra bệnh cận thị. Ví dụ ăn quá nhiều đường hoặc kén ăn đều có thể gây thiếu hụt protein và vitamin. Thiếu hụt vitamin A, vitamin B2, vitamin B1 là nguyên nhân gây cận thị.
Cơ thể mẹ có khỏe mạnh hay không cũng có liên quan đến bệnh cận thị của trẻ. Phụ nữ mang thai cơ thể không khỏe mạnh, hoặc khi mang thai mắc bệnh cúm, bệnh mề đay, trúng độc cồn hoặc đẻ non đều có thể dẫn đến bệnh cận thị ở đứa con.
ảnh hưởng từ sức khỏe của người bệnh. Bệnh cận thị ở thanh thiếu niên có liên quan mật thiết đến sức khỏe thể chất. Nếu thể chất yếu hoặc mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính như bệnh sởi, sốt cao, viêm phổi hoặc mãn tính như suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể đều có thể gây bệnh cận thị hoặc khiến bệnh nặng thêm.
ảnh hưởng từ thuốc trừ sâu. Theo báo cáo có liên quan, thời gian gần đây hiện tượng sử dụng thuốc trừ sâu trong việc trồng rau quả thực phẩm ngày càng gia tăng, có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh cận thị.
ảnh hưởng từ các tiếng ồn. Ảnh hưởng của các tiếng ồn đối với thị lực chủ yếu là phá vỡ sự cân bằng một số loại vitamin, đặc biệt là sự suy giảm vitamin B, vitamin E. Sống trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn rất dễ giãn đồng tử, mỏi mắt, đau mắt, hoa mắt và chảy nước mắt….
hãy yêu bản thân mình
phương pháp chữa trị cận thị
phương pháp ăn uống