Axit lactic trong máu tích tụ lan vào tai trong cũng có thể gây ra hoa mắt

By | April 16, 2016

Suy giảm chức năng tuyến giáp trạng. Bệnh nhân mắc bệnh này có huyết áp thấp, lượng máu cung cấp đến tim giảm, máu lưu thông chậm dẫn đến thiếu máu tiền đình gây hoa mắt. Ngoài ra, trao đổi chất suy giảm, axit lactic trong máu tích tụ lan vào tai trong cũng có thể gây ra hoa mắt.
Thiếu vận động. Một số người bình thường rất ít khi vận động, chức năng tim phổi bị suy yếu, nên khi vận động mạnh thì sẽ xuất hiện triệu chứng bị hoa mắt. Thời gian vận động kéo dài, tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng trong cơ thể, nồng độ đường huyết giảm hoặc khi vận động mạnh, hô hấp nhanh, không cung cấp đủ oxy cho cơ thể nên rất dễ bị hoa mắt.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị hoa mắt
Phương pháp ăn uống
Gà ác một con, mổ sạch, hoàng kỳ 15g sắc lấy nước; cho gà, nước hoàng kỳ vào nồi, thêm 100g gạo nấu cháo. Ăn vào mỗi buổi sáng lúc còn nóng. Món ăn này rất tốt cho những người hoa mắt do khí huyết đều hao tổn.
Cùi vải 50g, củ mài 10g, hạt sen 10g, gạo 250g. Cho vải, củ mài, hạt sen vào nồi, thêm nước, đun đến khi chín mềm thì cho gạo vào nấu cháo. Mỗi ngày ăn 2 lần, thích hợp cho những người hoa mắt do tỳ hư huyết suy.
Cùi nhãn 50g, trứng gà một quả, táo 30g quả, gạo. Cho các nguyên liệu vào nồi, thêm nước nấu cháo. Thích hợp với những người hoa mắt do khí huyết hư.
Bột nhân sâm 3g, gạo 100g. Cho bột nhân sâm, gạo vào nồi, thêm nước nấu cháo, thêm đường khuấy đều là được. Món ăn này thích hợp cho những người hoa mắt do trung khí bất túc.
Nụ hoa cúc 15 – 30g, gạo 60g, đường phèn. Nụ hoa cúc rửa sạch, cho vào nồi cùng với gạo, thêm nước nấu cháo, thêm đường đỏ khuấy đều. Ăn ngày hai lần vào buổi sáng và buổi tối, liên tục trong 7 ngày, thích hợp với những người hoa mắt do cao huyết áp, nóng gan.
Cần tây 250g, mướp đắng 30g. Cần tây, mướp đắng chần 2 phút, băm nhỏ nghiền lấy nước, thêm đường cát, uống với nước sôi để nguội. Mỗi ngày một cốc, liên tục trong nhiều ngày. Thích hợp với những người hoa mắt do cao huyết áp, âm hư dương nguyên.
Phương pháp phòng ngừa hoa mắt
Nên tích cực rèn luyện sức khỏe thể chất. Những người bị bệnh béo phì có thể tăng cường vận hành khí huyết và chức năng điều tiết của cơ thể.
Nên ăn thực phẩm dễ tiêu hóa, không dùng các thực phẩm có tính kích thích như thuốc lá, rượu, trà đặc, cà phẹ, hẹ, ớt, tỏi….