Tai bị tổn thương do bệnh giang mai

By | April 18, 2016

Trường hợp này không phải là bệnh nên không đáng lo ngại.
Ung thư vòm họng. Vấn đề thường gặp trong trường hợp này là do khối ung thư làm tắc vòi, từ đó gây ứ đọng nước ở một bên tai dẫn đến ù tai. Vì vậy, khi có những biểu hiện ù tai bất thường cần hết sức chú ý.
ảnh hưởng từ tiếng ồn. Bao gồm tiếng ồn quá mạn trong thời gian ngắn hoặc tiếng ồn ở mức decibel cao kéo dài gây tổn thương tai trong, dẫn đến ù tai. Những người thường xuyên đi vũ trường, hát karaoke hay làm việc ở sân bay, nhà máy trong thời gian dài thường bị ù tai vì nguyên nhân này.
U dây thần kinh thính giác. Những bệnh nhân mắc bệnh u dây thần kinh thính giác thường đến khám bệnh khi thấy ù một bên tai. Kiểm tra thính lực có thể thấy hai tai đều có những chướng ngại về thính giác ở mức độ khác nhau. Nghiêm trọng hơn nó có thể đè lên các dây thần kinh ở mặt dẫn đến hiện tượng tê hoặc liệt thần kinh mặt.
ảnh hưởng từ một số loại thuốc. Ví dụ một số loại thuốc kháng sinh như Streptomycin hoặc Aspirin, Quinine có thể gây tổn thương tai trong, dẫn đến hiện tượng ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
mỡ máu cao, cao huyết áp, bệnh tiểu đường. Những bệnh này sẽ làm tắc nghẽn mạch máu chi phối ốc tai trong tai, từ đó gây ù tai, điếc tai.
Bệnh giang mai ảnh hưởng đến bên trong tai gây triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất khả năng nghe.
Bệnh điếc đột ngột. Đây là chứng kịch phát của bệnh về tai mũi họng. Bệnh nhân thường thấy một bên tai (có trường hợp hai bên) gặp chướng ngại không rõ nguyên nhân, đôi khi còn bị ù tai, hoa mắt, chóng mặt, chủ yếu là do tắc nghẽn mạch máu, nhiễm khuẩn hoặc hệ thống miễn dịch có vấn đề gây nên.
Tinh thần căng thẳng và mệt mỏi quá mức. Tinh thần căng thẳng quá mức hoặc cơ thể mệt mỏi trong thời gian dài đều có thể khiến triệu chứng ù tai nặng thêm. Vì vậy, nên chú ý điều chỉnh nhịp độ công việc, thả lỏng tinh thần, không quá chú ý đến cái tai bị ù.
Thói quen xấu. Sử dụng caffeine và cồn thường xuyên khiến triệu chứng ù tai nặng thêm. Hút thuốc có thể làm giảm oxy trong máu. Trong khi đó các mao quản ở trong tai rất nhạy cảm với oxy, vì vậy thiếu oxy sẽ gây tổn thương mao quản. Nếu cần phải thay đổi những thói quen xấu này.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị ù tai
Phương pháp ăn uống