Chân tay ra nhiều mồ hôi

By | April 20, 2016

Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều kẽm. Có rất nhiều nguyên nhân gây ù tai, điếc tai ở người trong độ tuổi trung niên và người cao tuổi, trong đó thiếu kẽm là một nguyên nhân quan trọng. Hàm lượng kẽm trong ốc tai cao hơn các cơ quan khác rất nhiều. Những người trên 60 tuổi, hàm lượng kẽm trong ốc tai giảm đi, từ đó làm suy giảm chức năng của ốc tai khiến thính lực giảm sút. Mỗi ngày nên ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm như cá, thịt bò, thịt gà, trứng gà, các loại hải sản, táo, quýt, hạch đào, dưa chuột, cà chua, cải thảo, củ cải….
Thường xuyên ăn các thực phẩm có công dụng hoạt huyết. Hoạt huyết hóa ứ có thể làm giãn nở mạch máu, cải thiện độ quánh của máu, có lợi cho việc duy trì tuần hoàn máu ở các mạch máu nhỏ trong tai. Nên thường xuyên ăn mộc nhĩ, hẹ, rượu nho….
Rèn thói quen uống sữa. Trong sữa bò chứa hầu hết các loại vitamin đã biết như vitamin A, vitamin D, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin B12, vitamin E và caroten.
Mách nhỏ
Ù tai khiến mọi người thấy bứt rứt khó chịu, đứng ngồi không yên, nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Phần lớn những người bị ù tai liên tục lâu dần thành quen, mỗi ngày làm động tác gõ hai hàm răng vào nhau nhiều lần có thể phòng ngừa ù tai. Cụ thể là : làm ba lần vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, sau bữa trưa, buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần làm khoảng 3 phút, đứng, ngồi đều được. Mắt nhìn về phía trước hoặc hơi nhắm lại, đầu lưỡi hơi chạm vào hàm ếch, hàm trên và hàm dưới đập vào nhau 100 lần. Khi tiến hành cần tập trung tư tưởng, miệng hơi mím. Sau khi làm xong, dùng lưỡi di chuyển một vòng quanh mép trong, mép ngoài của răng rồi từ từ nuốt nước bọt. Chỉ cần kiên trì làm, nhất định sẽ đạt được hiệu quả như ý muốn.
Lắng nghe cơ thể bạn
Hùng là giám đốc bộ phận.hàng tháng công ty anh đều tổ chức họp, thảo luận về kế hoạch chung của công ty. Mỗi lần phát biểu, trán và tóc anh đều đẫm mồ hôi, khiến mọi người nghĩ rằng anh rất căng thẳng. Nhưng thực tế không phải như thế.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Ra nhiều mồ hôi không phải là bệnh, đó là do thần kinh giao cảm hưng phấn quá mức gây nên. Tuy nhiên điều đó gây nhiều bất tiện cho việc học tập, làm việc và giao tiếp.
Sự bài tiết của tuyến mồ hôi là do thần kinh giao cảm khống chế điều khiển còn chứng ra mồ hôi tay là do thần kinh giao cảm căng thẳng quá mức không rõ nguyên nhân gây nên.