Những người thận hư ra mồ hôi khi nằm mơ

By | April 21, 2016

Ví dụ : vui mừng, áp lực hoặc mùa hè nóng bức khiến mồ hôi tay tiết ra bất thường. Những người ra nhiều mồ hôi, lòng bàn tay lúc nào cũng ướt nhẹp, nếu kéo dài rất dễ gây bong da, viêm da tay.
Ra nhiều mồ hôi tay, chân là do mất cân bằng chức năng tỳ vị gây nên. Những người tỳ vị hư nhược thường kèm theo triệu chứng khô miệng, buồn bực bất an, lưỡi đỏ ít rêu. Những người tỳ vị thực chứng là do uống nhiều rượu và ăn quá nhiều thức ăn cay nóng gây nên, kèm theo hôi miệng, đắng miệng, táo bón, nước tiểu vàng đực, rêu lưỡi dày, nhớt. Đông y cho rằng ra nhiều mồ hôi ở hội âm có liên quan mật thiết với thận. Những người thận hư ra mồ hôi khi nằm mơ, thường lúc tỉnh dậy thấy đũng quần ướt sũng mồ hôi.
Cường năng tuyến giáp, bệnh tiểu đường đều có thể gây ra nhiều mồ hôi ở một số bộ phận, chủ yếu là thần kinh giao cảm bị tổn thương hoặc bất thường, dẫn đến tuyến mồ hôi quá nhiều mồ hôi.
Mất cân bằng nội tiết (chức năng tuyến yên phát triển quá mức), bệnh về hệ thống thần kinh, bệnh nhiễm khuẩn bộ phận (bệnh lao, sốt rét) và bệnh nặng kéo dài khiến cơ thể suy nhược. Chỉ cần những triệu chứng này biến mất thì hiện tượng ra nhiều mồ hôi cũng giảm đi.
Ra mồ hôi do vị giác. Đây là hiện tượng sinh lý. Ví dụ sau khi ăn một số thực phẩm có tính kích thích (như ớt, gừng, ca cao, cà phê) thường ra mồ hôi. Hiện tượng này không cần chữa trị, chỉ cần chú ý tránh ăn các thực phẩm ấy là được.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị ra mồ hôi tay, chân
Đối với chứng ra mồ hôi tay
Lấy 30g phèn chua, 5 – 7 lát gừng, cho vào nồi, thêm nước, sắc khoảng nửa tiếng, lọc bã, đổ nước vào chậu, sau đó ngâm tay vào chậu nước khi còn nóng (nước ngập đến cổ tay). Trong lúc ngâm có thể rót thêm nước sôi để duy trì độ ấm của nước thuốc. Trước khi đi ngủ ngâm một lần, mỗi lần khoảng 20 phút, liên tục 4 – 8 ngày.
Lưu ý : trong thời gian dùng thuốc không được uống rượu, không nên ăn ớt, hành, tỏi, gừng…
Đối với chứng ra mồ hôi chân
Phèn chua 10 – 15g, đun với nước, sau khi phèn tan thì ngâm chân 15 – 20 phút, mỗi buổi tối làm một lần, liên tục 5 – 6 phút.
Lấy 2 – 4 viên Hexamine, nghiền nhỏ, sau khi rửa sạch chân, bôi thuốc vào các ngón chân, mỗi ngày một lần, liên tục 4 – 8 ngày, bài thuốc này có thể giúp giữ chân khô trong khoảng 2 tháng.