Phương pháp chữa trị đau dạ dày

By | April 24, 2016

Đau dạ dày là do bị áp lực công việc gây nên. Nếu công việc căng thẳng trong thời gian dài sẽ rất dễ dẫn đến bị rối loạn chức năng hệ thống thần kinh và hệ thống nội tiết, dẫn đến sẽ xuất hiện các triệu chứng như dư axít ở dạ dày, ợ chua….
Đau dạ dày là do thói quen ăn uống. Dạ dày có thời gian biểu nghỉ ngơi và làm việc riêng, khi ăn, dạ dày sẽ tự động tiết ra axit dạ dày và protease. Nếu lúc cần ăn mà lai không ăn hoặc khi dịch vị không tiết ra nữa mà bỗng nhiên ăn ào ào thì cũng sẽ phá hủy quy luật tiêu hóa bình thường của dạ dày.
Hút thuốc cũng có thể gây ra đau dạ dày. Nicotin trong thuốc lá sẽ tác động lên hệ thống dây thần kinh phế vị, ảnh hưởng đến hoạt hình hoạt động bình thường của dạ dày, khiến mạch máu ở niêm mạc dạ dày co lại, sự hợp thành prostaglandin trong niêm mạc dạ dày giảm, từ đó làm tăng thêm tính kích thích và tác dụng phá hoại thành dạ dày.
Rất nhiều người khi thấy dạ dày khó chịu thường cố nhịn không chú ý chữa trị ngay, như vậy rất dễ dẫn đến các bệnh bội nhiễm nghiêm trọng. Viêm dạ dày phì đại nếu không chữa trị kịp thời sẽ phát triển thành viêm teo, thậm chí ung thư dạ dày. Đồng thời vết loét do tiêu hóa dễ dẫn đến xuất huyết, tắc nghẽn, thậm chí là u ác tính…
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp ăn uống
Bách hợp, bồ công anh mỗi loại 20 – 30g, ô dược, thanh bì, ngũ linh chi đã sao mỗi loại 10g, sắc lấy nước, uống sau bữa tối. Dùng trong chữa trị bệnh dạ dày do áp lực quá lớn gây nên.
Gừng non 500g (băm nhỏ), đường trắng 250g, trộn lẫn, ủ kín sau một tuần có thể dùng được. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần một thìa nhỏ, uống trước bữa ăn. Kiên trì một tuần sẽ thấy hiệu quả.
Rượu trắng 50g cho vào nồi nhỏ, đập một quả trứng vào nồi rượu, sau đó đun nóng, rượu cạn thì trứng cũng chín, ăn vào buổi sáng khi đói bụng. Người bị nhẹ ăn 1 – 2 lần là khỏi. Chú ý không cho thêm bất kì gia vị gì vào món ăn. Món ăn này có thể làm giảm axit dạ dày, chữa trị đau dạ dày.
Mật ong 20g, đào một quả. Đào gọt vỏ, bỏ hạt, xay lấy nước, sau đó cho mật ong và một chút nước ấm vào. Mỗi ngày uống 1 – 2 lần, mỗi lần 100ml, có tác dụng hữu hiệu với bệnh đau dạ dày.
Gừng già 250g, đường đỏ 250g.