Phương pháp chữa trị đau răng

By | April 26, 2016

Tuy nhiên, rất nhiều bệnh về răng khó được phát hiện ở giai đoạn đầu, ví dụ sâu răng là bệnh về răng mãn tính. Trong thời kỳ ủ bệnh, không có các biểu hiện bề ngoài, vì vậy người bệnh thường không có bất kỳ cảm giác gì. Đến giữa thời kỳ mới xuất hiện các triệu chứng có tính kích thích, khi chịu kích thích lạnh, nóng, chua, ngọt sẽ thấy khó chịu. Đến giai đoạn cuối sẽ xuất hiện các triệu chứng đau buốt rõ rệt, hơn nữa bề mặt răng sẽ biến thành màu nâu đen. Vì vậy, việc thường xuyên đi kiểm tra răng miệng, tăng cường ý thức bảo vệ răng miệng là rất cần thiết để bảo vệ hàm răng, kịp thời phát hiện và chữa trị khi có bệnh. Nguyên nhân gây đau răng gồm :
Sâu răng dẫn đến đau răng. Khi sâu răng phát triển đến một mức độ nhất định, chạm đến tủy răng hoặc gần tủy răng thì các vi khuẩn trong răng sâu sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các lỗ siêu nhỏ trên ngà răng (được gọi là tiểu quản) vào trong xoang tủy răng, dẫn đến viêm tủy răng. Đau răng do viêm tủy răng vô cùng khó chịu, gây cảm giác đau nhức dữ dội.
Viêm quanh răng cấp tính. Bệnh này do viêm tủy răng cấp tính phát triển gây nên. Răng bị bệnh tiếp tuc đau dữ dội, cảm giác sắp rụng ra khiến người bệnh không dám nhai. Lúc ấy, thần kinh ở chiếc răng bị bệnh đã hoại tử, cảm giác đau buốt.
Viêm nha chu cấp tính. Bệnh này cũng có hiện tượng đau răng tương tự trường hợp viêm quanh chân răng cấp tính. Chiếc răng bị bệnh không những đau nhức khi nhai mà cảm giác sắp rụng ra, hơn nữa quanh nó đã hình thành các túi nha chu và răng lung lay. Lợi sưng đau và chảy máu.
Răng nhạy cảm. Trường hợp này thường do lợi teo lại, ngà răng ở cổ răng bị lộ ra ngoài hoặc do ngà răng bị tổn thương gây nên. Khi ấy, các kích thích lạnh, nóng, ngọt, chua đều có thể gây đau nhức. Khi các kích thích đó biến mất thì sẽ không thấy đau nữa.
Đau răng do thức ăn mắc ở răng. Thức ăn mắc vào các kẽ răng phân hủy gây đau răng.
Các nguyên nhân khác như viêm lợi, u xương quai hàm và đau dây thần kin tam thoa đều có thể gây đau các vùng răng tương ướng.
Hãy yêu bản thân mình
Hành một củ, phèn chua 15g, giã nhỏ, đắp vào chỗ đau, sau năm tiếng thì thay một lần. Thích hợp với hiện tượng đau răng do tất cả các nguyên nhân gây nên.
Gừng 6g, tỏi 6g, lá chè 12g, uy linh tiên 12g.