Phương pháp phòng ngừa đau răng

By | April 27, 2016

Các vị thuốc này đem giã nhuyễn, trộn với dầu vừng (mè), lòng trắng trứng, đắp vào huyệt hợp cốc, huyệt dũng tuyền. Dùng trong chữa trị đau răng do thận âm hư gây nên.
Đậu xanh 100g, cam thảo 15g. Cho vào nồi, thêm nước, đun chín, lọc bỏ bã, ăn đậu uống canh, chia làm hai lần ăn trong ngày có thể chữa trị đau răng do nóng trong.
Cật lợn một quả, một chút muối, cốt toái bổ 15g. Cho các nguyên liệu vào nồi, thêm nước, đun chín ăn, thích hợp với những người răng đau âm ỉ.
Đường đỏ, một nắm rễ kiều mạch, sắc lấy nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Dùng trong chữa trị đau răng ở trẻ em.
Thái một lát gừng nhỏ ngậm vào chỗ răng sâu, nếu cần thiết có thể ngậm nhiều lần trong ngày giúp giảm đau.
Long não, băng phiến nghiền thành bột, đắp vào chỗ răng đau.
Vải 10 quả, trộn cùi vải với chút muối, sao khô, nghiền thành bột, bôi vào chỗ răng đau là được.
Chú ý vệ sinh răng miệng, hình thành thói quen đánh răng vào buổi sáng và buổi tối, súc miệng sau khi ăn.
Khi phát hiện răng sâu cần kịp thời chữa trị
Không nên ăn kẹo, bánh quy trước khi đi ngủ. Nên ăn nhiều thực phẩm như dưa hấu, bí đỏ, mã thầy, cần tây, củ cải.
Tính khí nóng nãy, dễ cáu gắt có thể làm đau răng, vì vậy nên giữ tâm trạng thoải mái, ổn định.
Phòng ngừa táo bón,
Không ăn những thực phẩm quá cứng, hạn chế thực phẩm quá chua, quá lạnh, quá nóng.
Mách nhỏ
Đau răng không phải là bệnh bẩm sinh, có thể phòng ngừa được. Những người đã từng đau răng thực sự mới cảm nhận được hết cảm giác khó chịu ấy. Vậy thì vì sao chúng ta phải chờ đến lúc răng đau mới quan tâm đến nó? “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy kiên trì súc miệng, đánh răng hằng ngày, giữ khoang miệng sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe răng miệng, định kỳ khám răng, kiểm tra, kịp thời phát hiện bệnh biến về răng giai đoạn đầu để chữa trị kịp thời là những việc cần làm để có được một hàm răng chắc khỏe đến tận tuổi già.
Răng lung lay
Lắng nghe cơ thể bạn
Một tuần nay, Kiều luôn cảm thấy đau răng, cô còn phát hiện một chiếc răng bị lung lay, chân răng đau nhói. Vì sao vậy nhỉ? Có phải vì ăn quá nhiều kẹo hay đồ ăn vặt? Nhưng bình thường Kiều rất ít ăn những thức ấy. Cô thích nhất là uống coca nước ngọt có gas, ngày nào cũng phải uống một lon. Vì vậy trong tháng này cô quyết định không uống coca nữa. Nhưng triệu chứng ấy vẫn không giảm chút nào. Kiều vô cùng lo lắng không biết mình bị làm sao nữa.