Phương pháp chữa trị răng lung lay

By | April 28, 2016

Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Răng giống như một cái cây, rễ đâm chắc trong lòng đất, cành lá trên mặt đất. Răng nằm trong xương ổ răng và được nâng đỡ bởi dây chằng nha chu, có thể duy trì vị trí và khả năng cử động của răng, không dễ bị lung lay.
Với những răng bị lung lay bạn không được nhổ răng tùy tiện mà cần kiểm tra nguyên nhân. Thông qua chữa trị, rất nhiều răng lung lay vẫn có thể giữ lại được, càng chữa trị sớm, hiệu quả càng cao.
Những răng bị lung lay do bệnh nha chu gây nên, nếu lung lay ở mức độ nhẹ, thông qua chữa trị bệnh nha chu, phần lớn sẽ phục hồi bình thường. Nếu lung lay ở mức độ nặng hơn, trong quá trình chữa trị bệnh nha chu, cần cố định răng lung lay với răng bên cạnh để làm giảm áp lưc đối với răng lung lay.
Răng lung lay do vết thương ngoài, nếu ở múc độ nhẹ có thể uống thuốc tiêu viêm. Một khi viêm nhiễm biến mất, răng có thể tự động hồi phục như ban đầu. Nếu lung lay ở mức độ nghiêm trọng hoặc lệch khỏi vị trí thì nên chỉnh răng về vị trí cũ, sau đó cố định chiếc răng đó với các răng xung quanh, đồng thời uống thuốc tiêu viêm, giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không động đến chiếc răng này…. Sau 1 – 2 tháng, răng sẽ hồi phục bình thường.
Đối với những răng lung lay do viêm nha chu hay viêm quanh răng cấp tính gây nên, phương pháp chữa trị chú yếu là khống chế viêm nhiễm, một khi viêm nhiễm cấp tính mất đi, hiện tượng lung lay sẽ giảm nhẹ hoặc biến mất.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp ăn uống
Sinh địa hoàng, thục địa hoàng, sinh thạch cao, thục thạch cao, cốt toái bổ, ngân đỗ trọng, muối ăn mỗi loại 30g, minh phàn, khô phàn, đương quy mỗi loại 15g. Tất cả các nguyên liệu trên nghiền thành bột dùng để đắp vào chân răng bị lung lay, năm phút sau súc miệng là được, tiến hành làm vào mỗi buổi sáng, có thể chữa trị đau răng nhẹ hiệu quả.
Đậu phụ 500g, dưa chuột 250g, đun nước uống thay trà.
Dưa chuột 40g, đun nước uống thay trà.
Cá chình 250g, thái khúc, thêm hành, gừng, hấp chín ăn.
Rễ cây lá lốt rửa sạch, sắc lấy nước súc miệng. Lưu ý: không được nuốt nước thuốc này.
Phương pháp phòng ngừa răng lung lay
Hạn chế ăn thực phẩm cứng như mía, bánh nướng
Những người thận hư, cơ thể suy nhược nên tăng cường rèn luyện sức khỏe.
Giữ tâm trạng thoải mái, tránh nổi nóng, bực tức.