Hôi nách

By | April 29, 2016

Nếu rụng răng do viêm nha chu giai đoạn cuối, cần nhanh chóng lắp răng giả để tránh xô lệch răng bên cạnh và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.
Đánh răng bằng bàn chải đánh răng mềm sau mỗi bữa ăn. Những người không bị chảy nhiều máu lợi có thể dùng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng chải vào lợi để kích thích tuần hoàn máu. Hoặc sau khi đánh răng bình thường bằng bàn chải đánh răng dùng một ngón tay cà miết vào lợi của cả hàm răng.
Sinh hoạt điều độ, không thức đêm, kết hợp lao động và nghỉ ngơi.
Mỗi ngày gõ trống răng hai lần, mỗi lần 20 – 30 cái.
Mách nhỏ
Bình thường, răng có thể hơi lung lay ở một mức độ nhất định, đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Hiện tượng này thường xuất hiện khi nhai, có tác dụng bảo vệ răng, Nhưng nếu xương ổ răng hạ thấp quá mức, dây chằng nha chu giảm đi thì đó là hiện tượng lung lay bệnh lý.
Lắng nghe cơ thể bạn
Lan là người hoạt bát, nhiệt tình. Nhưng không hiểu vì sao thời gian gần đây cô bỗng trở nên ít nói, không hòa đồng với mọi người. Thì ra có một lần trên xe bus cô đã gặp phải một tình huống rất đáng xấu hổ. trong xe có rất nhiều người, mọi người đều dính sát vào nhau, rất nóng nực. Lan lại bị hôi nách nên khi chật chội, nóng nực mùi hôi nách trở nên nặng hơn khiến xung quanh cô nồng nặc mùi hôi. Mọi người xung quanh đều nhìn cô với ánh mắt kỳ lạ, họ còn thì thầm với nhau ‘Đứng cách xa cô ta ra, hôi quá…”.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Vào mùa hè nóng bức ra nhiều mồ hôi, hiện tượng hôi nách càng rõ rệt hơn. Hôi nách thường tập trung ở những vùng da mà tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Axít béo được sản sinh trong chất tiết mồ hôi sau khi bị nhiễm một loại vi khuẩn hình cầu đặc biệt sẽ phân giải, sinh ra mùi khó chịu. Vào mùa hè, ra nhiều mồ hôi, quần áo mỏng, mùi hôi phát tán nhanh, rộng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc giao tiếp, học tập, làm việc… khiến người bệnh cảm thấy tự ti, buồn rầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm lý. Một số nguyên nhân gây hôi nách thường gặp là :
Những người thích ăn nhiều thịt. Nguyên nhân gây hôi nách là do trong máu có nhiều chất axit. Những người ăn nhiều thịt trong máu có tính axit, những chất bã có tính axit trong máu thường theo mồ hôi bài thải ra ngoài. Đặc biệt là lượng mồ hôi tiết ra từ tuyến mồ hôi dưới nách nhiều nhất.