Không ăn thức ăn ôi thiu, biến chất

By | May 4, 2016

Cần có bộ dụng cụ chế biến thức ăn sống và thức ăn chín riêng biệt. Ngoài ra, không nên mua thức ăn hay ăn uống trong những cửa hàng không sạch sẽ.
Khi xung quanh có người mắc bệnh tiêu chảy nên cách ly, Những người mắc bệnh lỵ cần cách ly một tuần sau khi các triệu chứng biến mất, cần tiệt trùng dụng cụ ăn uống, phơi chăn màn, quần áo.
Mách nhỏ
Mùa hè nắng nóng oi bức, ngoài chú ý chống say nắng, giảm nhiệt độ, cần chú ý không để bị lạnh. Ví dụ ngồi trong điều hòa quá lâu, nằm ngủ dưới đất lạng, uống nhiều rượu bia, uống nhiều nước lạnh có thể gây tổn thương đường ruột. Trong đó, hiện tượng thường gặp nhất là tiêu chảy. Khi bị đi ngoài do nhiễm lạnh thường kèm theo đau bụng, trướng bụng, đại tiện không hết, phân nhớt…
Chú ý nghỉ ngơi, nạp năng lượng, lấy tinh thần để buổi chièu làm việc hiệu quả
Nghỉ ngơi vào buổi trưa rất quan trọng. Nó vừa có thể làm giảm tâm trạng căng thẳng lại có thể giúp bạn nạp năng lượng để buổi chiều tập trung tinh thần, làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn cần tận dụng thời gian buổi trưa để hình thành thói quen nghỉ ngơi hợp lý.
Mỗi người đều có phương thức nghỉ ngơi riêng. Theo kết quả điều tra, có khoảng 50% số người nghỉ ngơi sau bữa trưa, 33% số người chọn nghe nhạc, lên mạng, chơi trò chơi. 11% số người lựa chọn tiếp tục làm việc, chỉ có 6% số người tận dụng thời gian này để đọc sách, nạp năng lượng.
Dưới đây, xin giới thiệu một số phương pháp nghỉ ngơi giúp bạn sảng khoái tinh thần, làm việc hiệu quả.
Những người thích ngủ trưa
Ngủ trưa có lợi cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh. Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho thấy, thời gian ngủ trưa dài hay ngắn có ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tim. Kiên trì ngủ trưa từ ba mươi phút đến một tiếng có thể làm cho động mạch vành ở tim được nghỉ ngơi, giúp giảm tỉ lệ phát bệnh tim. Một học giả người Nga đã tiến hành nghiên cứu nhịp độ sinh học của cơ thể trong 24 giờ, kết quả là: 13 giờ là thời gian nghỉ ngơi của gan. Chỉ có một phần nhỏ lượng đường nguyên chất chảy vào máu. Thời điểm tốt nhất của nửa ngày sắp qua đi, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi. Lúc này, nếu ngủ ba mươi phút đến một tiếng sẽ làm giảm mệt mỏi, nâng cao hiệu quả công việc. nếu kiên trì như vậy có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh.