Không ăn tỏi nhưng vẫn bị hôi miệng

By | May 6, 2016

Đánh răng sau bữa ăn, làm giảm mùi khó chịu và nguy cơ mắc các bệnh răng miệng.
Rửa mặt. Ngồi trước máy tính, máy in suốt một buổi sáng sẽ thấy mặt dính dính khó chịu. Những dụng cụ văn phòng này có thể sinh ra từ trường và tĩnh điện tương đối mạnh, tiếp xúc trong thời gian dài có thể mọc mụn. Những người da nhạy cảm tốt nhất nên rửa mặt để loại bỏ bụi tĩnh điện dính trên mặt, đồng thời làm sạch lớp phấn trang điểm, giúp da thoáng khí.
Bổ sung nước. Phơi nắng, ngồi điều hòa khiến da mất nước nghiêm trọng. Vì vậy, nên tận dụng thời gian này để bổ sung nước, giảm hiện tượng khô da. Có thể dùng một số phương pháp bổ sung nước trực tiếp vào các tế bào da, cải thiện tuần hoàn da, tăng cường độ bóng mịn của da.
Uống trà thảo mộc dưỡng da. Mùa hè nóng bức, thể lực hao tổn, vì vậy, nghỉ ngơi buổi trưa rất quan trọng. Nếu không muốn ngủ, uống một cốc trà thảo mộc dưỡng da cũng rất có ích. Trà thảo mộc là sản phẩm dưỡng da được nhiều người ưa chuộng, vừa có tác dụng bổ sung nước lại vừa có tác dụng dưỡng da. Trà thảo mộc gồm trà hoa cúc, hoa kim ngân, hoa mai.
Hoa quả cho sức khỏe. Ăn hoa quả buổi trưa rất có lợi cho sức khỏe và giúp làm đẹp da. Mỗi buổi trưa nên ăn một quả táo hoặc một quả chuối. Những người dễ bị nhiệt miệng, mõi mắt nên chọn các loại thực phẩm chứa vitamin C và vitamin A như cam… Muốn đẹp da thì chọn cà chua và chanh. Cần súc miệng sau khi ăn.
Lắng nghe cơ thể bạn
Sơn là nhân viên trong một công ty quảng cáo. Anh là một người dí dỏm, hài hước, hào phóng, tốt bụng, được mọi người yêu quý. Nhưng gần đây, Sơn cảm thấy rất buồn vì mọi người đều không muốn nói chuyện với anh, không muốn đứng gần anh. Anh không biết mình đã làm sai chuyện gì. Về sau, vào đúng ngày sinh nhật của mình, anh được các đồng nghiệp tặng môt hộp kẹo cao su rất to. Lúc ấy, anh mới biết nguyên nhân là do hơi thở của anh có mùi hôi. Nhưng điều khiến Sơn càm thấy khó hiểu là từ trước đến nay anh không hề ăn những thực phẩm có mùi lạ như hành, tỏi… lại thường xuyên chú ý giữ vệ sinh răng miệng, vì sao lại bị hôi miệng nhỉ?
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Chúng ta đều biết rằng, ăn hành và tỏi rất dễ gây hôi miệng. Nhưng tuyệt đối không được nghĩ rằng chỉ cần không ăn những thực phẩm có mùi kích thích thì miệng sẽ luôn thơm tho.