Trung tiện

By | May 8, 2016

Ngoài ra, có thể dùng thìa cạo những mảng bám trên lưỡi. Nhưng chú ý không nên đưa bàn chải đánh răng, dụng cụ cạo lưỡi hay thìa vào quá sâu để tránh gây buồn nôn.
Sau khi đánh răng nên súc miệng lại với nước. Trên thực tế chỉ cần súc miệng nhiểu lần cũng là một cách làm sạch khoang miệng rất hiệu quả. Muốn răng miệng thơm tho có thể dùng bạc hà, nước súc miệng hoặc nhai kẹo cao su có chứa chlorophyII (chất diệp lục). Nhưng không được dùng những phương pháp trên để thay thế vệ sinh răng miệng.
Nếu bạn sợ bị hôi miệng thì nên tránh các loại thực phẩm có mùi nồng như hành tây, hat tiêu, tỏi, thịt bò, lạp xưởng và cá. Những thực phẩm này không chỉ có mùi kích thích mà còn khó tiêu hóa, sẽ gây trướng bụng, hôi miệng.
Ăn nhiều ngũ cốc, hoa quả tươi và rau xanh có tác dụng hỗ trợ chống hôi miệng. Ăn nhiều táo, quýt và cần tây giúp vệ sinh răng, phân tán vi khuẩn trong khoang miệng, giúp hơi thở luôn thơm mát.
Mách nhỏ
Những người bị hôi miệng thường không tự mình cảm nhận được, phần lớn là do mọi người phát hiện ra. Vì vậy, bình thường chúng ta nên tự kiểm tra bằng cách khép úp hai lòng bàn tay lại với nhau, che miệng và đầu mũi, sau đó thở thật mạnh vào giữa hai lòng bàn tay sẽ ngửi thấy mùi hơi thở của mình. Ngoài ra, khi xỉa răng có thể ngửi mùi tăm, nếu tăm có mùi chứng tỏ miệng của bạn không thơm tho.
Lắng nghe cơ thể bạn
Trung tiện là một danh từ dùng rộng rãi trong y học để miêu tả phản ứng của cơ thể thải khí ra khỏi ruột qua đường hậu môn, mà chúng ta hay gọi là bủm, đánh rắm, xì hơi. Trung tiện trước mặt mọi người là mtộ chuyện rất đáng xấu hổ, đặc biệt là khi ở trên xe bus, nếu chẳng may trung tiện thì đúng là không biết giấu mặt vào đâu. Vì vậy, một số người rất cẩn thận hoặc lo sợ khi trung tiện, đặc biệt là khi ở trên xe bus, nếu chẳng may trung tiện thì đúng là không biết giấu mặt vào đâu. Vì vậy, một số người rất cẩn thận hoặc lo sợ khi trung tiện, đặc biệt là một số người lịch sự thà nhịn đỏ mặt chứ nhất quyết không trung tiện trên xe bus. Kết quả là “cái hơi” ấy sẽ ứ lại trong ruột, cuối cùng ngấm vào máu, vào gan, thận…
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Người khỏe mạnh mỗi ngày đều trung tiện, tuy nhiên số lần không giống nhau, thông thường từ 6 – 20 lần mỗi ngày. Khí nitơ, hidro sulfua và ammoniac được sinh ra sau khi vi khuẩn trong đường ruột phân giải thức ăn chủ yếu được thải ra ngoài qua đường trung tiện.