Hạn chế hấp thu thực phẩm giàu protein

By | May 9, 2016

Điều này có lợi cho cơ thể, do cơ thể tự điều tiết.
Nghiên cứu y học chứng minh, thông qua trung tiện chúng ta có thể hiểu được tình trạng của dạ dày – ruột. Không trung tiện chưa chắc đã là chuyện tốt, trung tiện nhiều, hơi trung tiện nồng nặc có thể là dấu hiệu của bệnh.
Không nên vui mừng khi không trung tiện. Không trung tiện, không đại tiện là dấu hiệu tắc ruột. Nguyên nhân có thể do ăn nhiều thịt, ít vận động dẫn đến thức ăn ứ đọng trong ruột, ảnh hưởng đến chức năng dạ dày ruột, ảnh hưởng đến việc thải độc.
Cần chú ý nếu trung tiện nhiều. Trung tiện nhiều thông thường là do tiêu hóa kém, viêm dạ dày, loét đường tiêu hóa, các bệnh về dạ dày, bệnh về gan, mật, tụy gây nên. Do hấp thụ các loại thực phẩm nhiều tinh bột, protein như các loại đậu, khoai tây, trứng hoặc thói quen ăn uống ào ào, nuốt quá nhanh, thường xuyên nuốt nước bọt khiến nhiều hơi vào bụng gây nên.
Chú ý khi hơi trung tiện nồng nặc. Thông thường hơi trung tiện không nặng mùi, nếu hơi đặc biệt khó ngửi thì có thể là do ăn nhiều thực phẩm giàu protein.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị
Phương pháp ăn uống
Bột thạch cao 30g, gạo, đậu xanh. Bột thạch cao sắc với nước, lọc bỏ bã, lấy nước trong, thêm gạo, đậu xanh nấu thành cháo rồi ăn.
Xuyên bối mẫu 10g, lê 2 quả. Xuyên bối mẫu giã nhuyễn, lê gọt vỏ, thái miếng, thêm đường phèn, nước, khuấy đều, uống.
Cật lợn 2 quả, kỷ tử, sơn thù nhục mỗi loại 15g. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun đến khi cật lợn chín là được. Ăn hàng ngày trong một tuần.
Hạt sen 30g (không bỏ tâm sen), dành dành 15g (bọc trong túi vải), thêm đường phèn, sắc lấy nước uống.
Gan lợn một bộ, hoa cúc 30g (bọc trong túi vải), cho vào nồi, thêm nước đun đến khi gan chín.
Phương pháp phòng ngừa
Hạn chế thực phẩm chứa nhiều tinh bột, tăng cường hấp thu rau, cân bằng ăn uống.
Ăn ít nhưng chia thành nhiều bữa. Ặn chậm nhai kĩ, tránh nuốt quá nhiều hơi vào bụng, hạn chế các thực phẩm sinh hơi. Mỗi ngày uống một cốc sữa để cải thiện hệ tiêu hóa.
Một số người thích ăn hành tây, gừng, tỏi, khoai, đồ ngọt, đậu và mì. Những loại thực phẩm trên có chứa chất sinh ra hydro, CO2 và hydro sulfua. Những thức ăn này nếu ăn nhiều sẽ làm tăng số lần trung tiện.
Mách nhỏ
Trung tiện là hiện tượng sinh lý bình thường, có lợi cho sức khỏe của chúng ta.