Bệnh về đốt sống cổ có thể gây đau cổ

By | May 12, 2016

Biểu hiện ban đầu là đau đầu, tê tay, đau chân hay đau nhức ở các bộ phận như đầu, cổ, vai, tay và ngực. Hậu quả của những căn bệnh này nhẹ thì gây trở ngại khi vận động, nặng có thể dẫn đến bệnh liệt. Nếu ảnh hưởng đến động mạch cột sống và thần kinh giao cảm thì có thể xuất hiện triệu chứng chóng mặt, tim đập nhanh…
Vết thương ở cổ. Ví dụ như bong gân, bị vật gì đó đập vào…. Do các cơ ở cổ bị tổn thương nên xuất hiện các phản ứng kích thích như sưng, chảy máu, gây đau nhức, ảnh hưởng đến hoạt động của cổ. Nếu bị gãy xương thì cảm giác đau sẽ dữ dội hơn.
Một số bệnh như hội chứng đau vai gáy, viêm khớp dạng thấp là những bệnh viêm nhiễm không phải do vi khuẩn gây nên, phạm vi đau nhức lan rộng.
Bệnh về đốt sống cổ có thể gây đau cổ, đau bả vai, đau trước ngực, tê cánh tay, co cơ, thậm chí liệt tay chân.
Viêm quanh khớp vai có thể gây viêm nhiễm mãn tính ở các mô mềm xung quanh khớp vai.
Đối với những người làm việc trong văn phòng, nếu ngồi không đúng tư thế sẽ là nguyên nhân chủ yếu gây đau vai, đau cổ. Cúi đầu làm việc trong thời gian dài sẽ gậy tổn thương cho các dây chằng ở gáy, khi cúi đầu, áp lực trong sụn đệm đốt sống tăng cao, gây đau cổ.
Tập thể dục không đúng phương pháp, vận động quá mức sẽ gây tổn thương cho cổ. Vì vậy, khi tập thể dục cần chú ý không nên vận động cơ cổ quá mạnh.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị đau vai mỏi cổ
Phương pháp ăn uống
Sắn dây, đậu đen, da rắn, vừng đen, nhân sâm, nhung hươu, thục địa, hoàng kỳ, hạch đào, kỷ tử, cam thảo, rượu trắng. Cho tất cả các vị thuốc vào ngâm rượu một tháng rồi uống, mỗi lần uống 15ml, ngày hai lần, một liệu trình là một tháng. Dùng trong chữa trị đau vai, đau cổ.
Xuyên khung, kinh giới, bạch chỉ, phòng phong, bạc hà, cam thảo, lá chè. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước sắc thành cao. Mỗi ngày uống 2g, ngày uống ba lần, hai tháng là một liệu trình.
Sắn dây 130g, cốt toái bổ, bạch thược mỗi loại 90g, kê huyết đằng, ba kích thiên mỗi loại 80g, đương quy, khương hoạt, quế mỗi loại 60g, xuyên sớn giáp sao, nhũ hương, một dược, da rắn 3 con. Tất cả các vị thuốc nghiền nhỏ, mỗi lần 6g, ngày uống 3 lần, uống với nước ấm. uống liền 3 ngày.
Bạch thược 240g, sắn dây, thân cân thảo, hạch đào, hồng hoa, nhũ hương mỗi loại 60g, cam thảo 30g, nghiền mịn, thêm nước làm thành viên, mỗi lần uống 3g, ngày 3 lần, liên tục trong một tháng.