Sinh hoạt tình dục không theo quy luật hoặc phương thức không đúng

By | May 26, 2016

Đặc biệt là những nam giới chưa kết hôn, còn có thêm cảm giác xấu hổ, cho rằng hiện tượng này thường xuất hiện ở những người có hành vi không đúng đắn nên thường tìm cách giấu diếm. Chính vì vậy mà rất nhiều bệnh nhân đã bỏ qua thời kỳ chữa trị tốt nhất, khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng, cuối cùng ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục và chịu nhiều áp lực về mọi mặt.
Thực ra có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh sinh dục và tiết niệu ở nam giới. Không chú ý vệ sinh cá nhân, thói quen ăn uống không khoa học đều có thể gây bệnh chứ không hoàn toàn là do hành vi tình dục gây nên. Vì vậy, nếu thấy có hiện tượng tiểu khó, người bệnh phải đề cao cảnh giác, kịp thời đến bệnh viện, tìm ra nguyên nhân để chữa trị.
Phương thức sinh hoạt không khoa học. Ví dụ như uống rượu mạnh trong thời gian dài hoặc uống quá nhiều rượu đều có thể khiến cơ quan sinh dục sung huyết hoặc gây hưng phấn tình dục, quan hệ tình dục sau khi uống say có thể khiến hiện tượng sung huyết tuyến tiền liệt nghiêm trọng hơn, từ đó dẫn đến hiện tượng tiểu khó.
Do tình trạng sức khoẻ không tốt như bị cảm cúm, cảm lạnh dẫn đến thần kinh giao cảm co lại khiến áp lực trong niệu đạo tăng lên, gây trở ngại đến việc bài tiết nước tiểu, ống tuyến tiền liệt cũng co lại, anh hưởng đến bài tiết nước tiểu.
Nhiễm khuẩn đường niệu. Các loại vi khuẩn, vi trùng, chân khuẩn, virus đều có thể gây nhiễm khuẩn đường niệu, gây tiếu buốt.
Yếu tố tình dục. Sinh hoạt tình dục không theo quy luật hoặc phương thức không đúng, quan hệ quá nhiều hoặc bị gián đoạn khi đang quan hệ, thủ dâm quá nhiều… đều có thể dẫn đến sung huyết tuyến tiền liệt. Nhưng nếu không sinh hoạt tình dục trong thời gian dài cũng gây ức chế bộ phận sinh dục, cộng thêm những nhân tố khác nữa cũng rất có thể khiến bộ phận sinh dục bị sung huyết, dẫn đến tiểu dắt, tiếu buốt.
Yếu tố vật lý. Đạp xe đạp, cưỡi ngựa trong thời gian dài hoặc ngồi lâu khiến tuyến tiền liệt bị đè lên đáy xương chậu đẫn đến sung huyết tuyến tiết niệu, sinh dục, hiện tượng thường gặp nhất là do đạp xe đạp.
Viêm niệu đạo. Miệng niệu đạo và bàng quang niệu đạo là nơi dễ bị nhiễm khuẩn nhất. Khi bị viêm nhiễm, có một số vi khuẩn có thể nhiễm ngược lên bàng quang dẫn đến viêm bàng quang. Khi ấy, người bệnh thường có biểu hiện tiểu khó, cảm giác nóng rát khi tiểu kèm theo triệu chứng tiểu không thông, thậm chí tiểu ra máu.