Phương pháp ăn uống

By | May 27, 2016

Ở giai đoạn cấp tính, ngoài những triệu chứng trên người bệnh còn có hiện tượng thân nhiệt tăng cao, trường hợp nghiêm trọng có thể xuất hiện vết sưng thành cục ở miệng niệu đạo.
Tăng sản tuyến tiền liệt. Những người mắc bệnh này thường xuất hiện triệu chứng tiểu khó, đường tiểu nhỏ, không đủ lực, tiểu ít, tiểu dắt. Trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến thận ứ nước.
Viêm tuyến tiền liệt. Khi bị viêm tuyến tiền liệt, người bệnh thường tiểu dắt, tiểu buốt, nước tiểu có màu trắng sữa như dịch nhũ, kèm theo cảm giác nóng rát ở niệu đạo, trường hợp nghiêm trọng có thể bị liệt dương, thậm chí vô sinh.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị tiểu không hết
Rau sam 150g, đường đỏ 90g. Rau sam ngâm nước lã 2 tiếng, sau đó cho rau sam, đường và một ít nước vào nồi, đun lửa vừa trong 30 phút. Chia làm 3 lần uống trong ngày, uống 3 – 5 ngày chữa trị hiện tượng đi tiểu bất thường ở nam giới.
Ruột bí đao vắt lấy nước, mỗi ngày uống một cốc, có thể giải khát, lợi tiểu và chữa trị viêm tuyến tiền liệt cấp, mãn tính.
Nho, củ sen, sinh địa hoàng, mật ong mỗi loại 50g, cho vào sắc,chia làm 2 lần uống trước khi ăn. Món ăn này có hiệu quả chữa trị bệnh tiểu ít, tiểu buốt, tiểu ra máu.
Râu ngô 50g, hoa cải 25g, bạch mao căn (rễ cỏ tranh) 30g, cho vào nồi, thêm nước, sắc kỹ, bỏ bã, chia làm 2 lần uống trong ngày, chữa trị viêm tuyến tiền liệt cấp tính, sỏi đường tiết niệu.
Sữa đậu nành 200ml, hoạt thạch 3g, bột cam thảo 0,5g. Sữa đậu nành đun sôi, sau đó cho hai vị thuốc trên vào khuấy đều là được. Món này có công dụng thanh nhiệt, chữa trị viêm tuyến tiến liệt cấp, mãn tính.
Củ sen non 500g, bỏ mắt, thái vụn, ép lấy nước, trộn với nước mía, chia làm 3 lần uống trong ngày, có thể chữa bệnh tiểu không hết.
Phương pháp phòng ngừa tiểu không hết
Khi buồn tiểu phải đi ngay, không nên nhịn, nên đi tiểu trước khi đi ngủ.
Khi bị mắc bệnh các bệnh gây tắc nghẽn đường tiết niệu như sỏi tiết niệu, u đường tiết niệu, tăng sản tuyến tiền liệt, dị dạng hệ thoings tiết niệu bẩm sinh… thì người bệnh cần tích cực chữa trị dứt điểm.
Chú ý tránh đè ép lên cơ quan sinh dục trong thời gian dài, không mặc quần quá chật, không nên đi xe đạp cao và đạp xe quá lâu.
Nên uống nhiều nước để lượng nước tiểu được tăng cường khiến nó không ngừng rửa sạch đường tiết niệu, nhanh chóng bài thải vi khuẩn độc tố, giữ đường tiết niệu sạch sẽ.