Phương pháp ăn uống

By | May 30, 2016

Một số người trước kỳ kinh nguyệt hoặc trong thời kỳ mang thai do bộ phận sinh dục ngoài bị sung huyết dẫn đến ngứa cơ quan sinh dục ngoài. Những trường hợp này kiểm tra lâm sàng không phát hiện điều gì bất thường.
Yếu tố tinh thần. Một số người bị ngứa bộ phận sinh dục ngoài nhựng không tìm ra nguyên nhân, có thể là do tinh thần quá căng thẳng dẫn đến.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị ngứa bộ phận sinh dục ngoài
Dùng long nha thảo 60g, xà sàng tử 90g. Sắc lấy nước, rửa bộ phận sinh dục hằng ngày.
Hoa cúc dại 30g, xà sàng tử 30g, khổ sâm 20g, sắc lấy nước, rửa bộ phận sinh dục ngoài.
Phương pháp phòng ngừa ngứa bộ phận sinh dục ngoài
Chú ý giữ vệ sinh, không để các loại vi sinh vật xâm nhập vào bộ phận sinh dục ngoài
Không dùng các sản phẩm vệ sinh có tính kích thích để tránh gây kích ứng mãn tính da ở bộ phận sinh dục trong thời gian dài.
Nên mặc quần lót bằng chất liệu cotton, mềm, rộng, có lợi cho việc bài tiết mồ hôi và các dịch tiết
Tránh ăn quá nhiều thực phẩm chua cay, nhiều dầu mỡ, nhất là trong kỳ kinh nguyệt.
Chị em phụ nữ cần đặc biệt chú ý vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt. Vào những ngày có kinh nguyệt, khoảng 3-4 tiếng nện rửa bộ phận sinh dục và thay băng vệ sinh 1 lần, nên rữa bằng nước vệ sinh phụ nữ có độ pH từ 3,0 – 3,2
Giữ bộ phận sinh dục ngoài sạch sẽ, khô ráo, không nên rữa bằng nước nóng, không nên rửa bằng xà phòng có độ kiềm tính cao.
Khi bị ngứa tránh dùng thuốc bừa bãi, tránh gãi nhiều lần mà nên đến bác sĩ phụ khoa kiểm tra vì sao mình ngứa để được kê thuốc nếu cần thiết.
Hàng ngày nên tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe thể chất tăng sức đề kháng của cơ thể trước mọi loại bệnh như tập chơi đánh bóng bàn, chơi bowling, tập thái cực quyền…, những ngày có kinh thì chuyển sang tập các bài tập nhẹ nhàng, thư giãn toàn thân. Sau khi tập thể dục thể thao hoặc tham gia các hoạt động ra nhiều mồ hôi bạn nên tắm rửa thay quần áo, giữ cơ thể và bộ phận sinh dục ngoài sạch sẽ, khô ráo.
Mách nhỏ
Bạn cần chú ý khi đến những nơi vệ sinh công cộng. Những người mắc bệnh truyền nhiễm về tình dục và bệnh trùng uốn roi đuôi thì không nên vào bể bơi hoặc phòng tắm công cộng, không nên thuê quần áo tắm và nên hình thành thói quen giữ vệ sinh sạch sẽ.