Phương pháp chữa trị triệu chứng đau cổ tay

By | June 3, 2016

Phương pháp vận động
Bài tập với cổ tay
Động tác 1: xoay cổ tay 25 lần theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ, động tác này có thể làm giảm cảm giác đau nhức ở các cơ và khớp cổ tay.
Động tác 2: tay cầm bình nước, làm động tác rót nước, gập cổ tay lên xuống 25 lần nhằm rèn luyện cơ cổ tay, có thể tăng cường lực cổ tay.
Động tác 3: khi dướn duỗi người, chú ý dùng lực đan hai tay vào nhau duỗi mười đầu ngón tay, mỗi lần duỗi trong 20 – 30 giây, lặp lại 2 – 3 lần, có tác dụng tăng cường lực của khớp, kích thích tuần hoàn máu.
Phương pháp phòng ngừa đau cổ tay
Nên thay đổi thao tác tay ở các tư thế khác nhau, không nên làm việc liên tục với máy tính trong thời gian dài, sau một tiếng làm việc liên tục với con chuột máy tính nên làm các bài tập vận động thả lỏng tay.
Nên đặt chuột và bàn phím ở vị trí hơi thấp một chút so với khuỷu tay, có thể đặt ngang hoặc dưới khuỷu tay.
Khoảng cách giữa cơ thể và chuột thích hợp khi cánh tay và thân người lệch nhau một góc dưới 45 độ. Nếu cách nhau quá xa sẽ ảnh hưởng không tốt đến khớp và cơ.
Nếu điều chỉnh vị trí đặt chuột khó khăn thì có thể đặt bàn phím và chuọt lên mặt bàn, sau đó nâng ghế cao hơn. Làm như thế còn giúp rút ngắn được khoảng cách giữa cơ thể và mặt bàn.
Ngồi đúng tư thế, dù làm việc hay nghỉ ngơi cũng cần chú ý tư thể của tay và cổ tay.
Mách nhỏ
Người bệnh nên tránh ngồi cố định một chỗ, làm việc với máy móc liên tục trong thời gian dài. Nên tiến hành một số động tác massage để thả lỏng khớp tay, cơ cổ tay, nên chọn loại chuột máy tính có độ cong lớn, mặt tiếp xúc rộng, khi di chuột, không nên dùng lực cổ tay mà nên dùng lực cánh tay để làm giảm áp lực với cổ tay.
Ngứa mũi, hắt hơi không ngừng
Lắng nghe cơ thể bân
Buổi sáng và buổi tối, Dũng cảm thấy mũi ngứa ngáy và hắt hơi liên tục kèm theo chảy nước mũi, thỉnh thoảng trong nước mũi còn có máu. Dũng rất nhạy cảm với những mùi vị có tính kích thích như nước hoa, phấn thơm. Cứ mỗi lần ngửi thấy chúng anh lại cảm thấy mũi khó chịu, sau đó là hắt hơi. Người thì nói anh mắc bệnh dị ứng phấn hoa, người thì nói anh dị ứng điều hòa, có người lại nói anh bị dị ứng thuốc… Chính anh cũng không hiểu nguyên nhân thực sự căn bệnh của mình là gì.