Phương pháp chữa trị chảy nước mắt

By | June 11, 2016

tuy nhiên, nếu bình thường nước mắt chảy không ngừng thì sẽ gây bất tiện cho cuộc sống hàng ngày, đồng thời rất có thể là triệu chứng của các bệnh về mắt, vì vậy không được lơ là. Chảy nước mắt bất thường có một số nguyên nhân:
Tuyến lệ hẹp hoặc tắc. Do viêm bờ mi, mắt bị tổn thương hoặc lông mi rơi vào ống lệ gây nên. Cũng có trường hợp hẹp hoặc bị tắc tuyến lệ bẩm sinh.
ống lệ hẹp hoặc tắc. thường là vết sẹo do sau khi đau mắt hột hoặc do lông mi rơi vào gây nên.
Các loại viêm nhiễm về mắt, ví dụ viêm giác mạc, viêm kết mạc cấp tính, viêm mi…
Dị vật ở mắt, ví dụ dị vật ở trên giác mạc hoặc kết mạc đều có thể kích thích tiết nước mắt.
Tổn thương mắt do các chất hóa học hoặc các vết thương hở.
Mí mắt lệch vị trí bao gồm sụp mi, lông mi xiên, lông mi quặm.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp ăn uống
Bổ sung carotene, vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B1, B12
Thường xuyên ăn súp lơ xanh, cải chip, cà rốt, đu đủ, ổi, quýt, chanh, sữa, lòng đỏ trứng, thịt nạc…
Phương pháp phòng ngừa
Về ăn uống nên chú ý ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, uống nhiều nước.
Bạn có thể uống nước cẩu kỷ tử thay trà, nó có tác dụng bổ mắt. Khi gặp ánh sáng mạnh hoặc gió lạnh thì nên đeo kính để bảo vệ mắt.
Không nên đọc sách, xem tivi quá lâu, tránh để nhức mỏi mắt.
Thông thường xem tivi khoảng 40 phút bạn cần nghỉ ngơi nhìn ra xa một chút, và cố gắng tạo thói quen cho mắt nghỉ ngơi. Những người thị lực kém không nên xem tivi quá 2 tiếng một ngày.
Mách nhỏ
Chảy nước mắt là do tác động của chức năng sinh lý và tâm lý bình thường của con người. Nhưng nếu thường xuyên chảy nước mắt thì sẽ rất bất tiện. Để phòng tránh hiện tượng này, vào buổi ssáng sớm sau khi thức dậy, bạn hãy xoa hai tay vào nhau đến khi cảm thấy tay nóng ấm áp thì áp lên mắt, làm đi làm lại nhiều lần, đồng thời nhắm mắt thư giãn, mấy phút sau dùng ngón trỏ, ngón giữa nhẹ nhàng day nhãn cầu hoặc day xung quanh nhãn cầu. như vậy sẽ rất có lợi cho mắt.
Tay tê, không nhấc lên được
Lắng nghe cơ thể bạn
Năm nay anh Lập gần 30 tuổi, anh không bị bệnh gì nặng nhưng gần đây thấy hai tay nhức mỏi, thỉnh thoảng lại kèm theo cảm giác tê tay. Khi ngủ đặt tay sau đầu chưa đầy ba phút đã thấy khó chịu vì tê, buổi sáng thức dậy anh còn thấy miệng có mùi khó chịu, có lúc rất đắng.