Phương pháp chữa trị tê tay

By | June 13, 2016

Càng ngày anh cảm thấy cánh tay tê nặng hơn, lâu hơn, không thể nhấc lên được.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Tê tay là triệu chứng thần kinh thường gặp, có thể là dấu hiệu của nhiều loại bệnh, thông thường do các bệnh dưới đây gây nên.
Bệnh về đốt sống cổ. Nguyên nhân thường gặp nhất gây tê tay là bệnh về đốt sống cổ như vôi hóa đốt sống cổ. Nó là một trong những căn bệnh mà người trung niên và người cao tuổi thường gặp. Ngoài tê ngón tay và những cảm giác bất thường ở tay, người bệnh còn kèm theo các triệu chừng khác như đau nhức cơ vai, tay có cảm giác đau nhói, khó vận động.
Dây thần kinh ở tay bị đè nén. Do lúc ngủ các mạch máu và thần kinh ở tay bị đè, chèn ép khiến máu không lưu thông được, tay không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết, gây tê tay. Tê nhức tay cho thấy thần kinh ở tay bị đè nén.
Đột quỵ. Một trong những nguyên nhân gây tê tay thường gặp là đột quỵ. Tuy tê tay không nhất định sẽ phát sinh đột quỵ nhưng đối với những người trên bốn mươi tuổi, nếu xuất hiện tổng hợp các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, tê tay chân, lưỡi cứng, hơn nữa lại mắc bệnh cao huyết áp, máu nhiểm mỡ. tiểu đường, xơ cứng động mạch não thì cần chú ý cảnh giác với chứng đột quỵ.
Bệnh tiểu đường. rất nhiều người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường thường thấy tay chân tê hoặc đau nhức, có người không chú ý chữa trị nên để lại những di chứng thần kinh nghiêm trọng. Bệnh tiểu đường thường phát sinh bệnh về thần kinh ngoại biên. Bệnh hiện giai đoạn đầu là tê chân.
Hội chứng mãn kinh. Phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh thỉnh thoảng xuất hiện triệu chứng tê tay nhưng không rỏ rệt lắm, sau khi kết thúc thời kỳ này thì hiện tượng tê tay cũng mất đi.
Tê tay do thuốc. Có một số loại thuốc dùng quá liều lượng sẽ gây tê tay chân và những tác dụng phụ khác, vì vậy những người thường xuyên sử dụng thuốc chữa bệnh cần lưu ý đến triệu chứng này, nếu có xuất hiện thì cần kịp thời thông báo cho bác sĩ điều trị của mình biết.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp ăn uống
Đẳng sâm, hoàng kỳ, cùi nhãn, kỷ tử mỗi loại 20g, gạo tẻ 50g. Đẵng sâm, hoàng kỳ thái nhỏ, rửa sạch, cho vào nồi sắc lấy nước cốt, sau đó thêm nước lãn vào đun sôi, cho cùi nhãn, kỷ tử và gạo tẻ đã vo sạch vào nấu cháo, khi cháo chín thêm chút đường là được.