Phương pháp chữa trị tổn thương cơ lưng

By | June 17, 2016

Cúi người về trước, ngửa ra sau, nghiêng sang phải sang trái hay quay người đều có liên quan đến khớp xương cùng này. Bất kể là vận động mạnh hay tham gia các hoạt động nói chung, các khớp ở xương cùng đều có lực chống đỡ lớn hơn các khớp khác. Lao động mạnh hoặc hoạt động nhiều thì hoạt động của khớp cũng nhiều lên. Hoạt động của khớp có sự tham gia của cơ, vì vậy các cơ khu vực này rất dễ bị tổn thương. Cơ lưng bị tổn thương sẽ gây bệnh ở lưng. Một số người dù hoạt động thể lực không lón, cường độ lao động không mạnh nhưng do tư thế không đúng, đốt sống ở vào trạng thái hơi cong, các cơ lưng co lại, lâu dần sẽ gây tổn thương, nhức mỏi, có thể gây viêm nhiễm, kích thích đầu dây thần kinh, gây đau lưng.
Vận động lưng nhiểu hoặc áp lực nặng trong thời gian dài như ngồi lâu, đứng lâu hoặc khi cúi lưng xuống đến lúc đứng lên tay xách vật nặng đều có thể gây tổn thương cơ lưng.
Cơ lưng tổn thương có liên quan đến khí hậu, điều kiện môi trường. Nhiệt độ quá thấp hoặc độ ẩm quá lớn đều có thể gây tổn thương cơ lưng.
Các mô mềm ở lưng bị tổn thương cấp tính chữa trị không đúng cách hoặc tổn thương nhiều lần khiến các mô mềm không được hồi phục kịp thời
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp ăn uống
Đỗ trọng 15g, cật lợn (bầu dục) 4 quả. Đỗ trọng thái lát, cật lợn khía đôi, sau đó cho đỗ trọng vào cật lợn, gói trong giấy bạc, nướng đến khi cật chín là được. Bỏ đỗ trọng, ăn cật.
Tang chi (cành dâu tằm) 60g, gà mái một con. Gà làm sạch, bỏ nội tạng, rau73 sạch, tang chi thái khúc. Cho gà, tang chi vào nồi nấu canh. Hai loại thực phẩm này đều thích hợp cho những người cao tuổi đau lưng do dương suy.
Nhân hồ đào 50g, bột mì 250g, đường trắng. Nhân hồ đào băm nhỏ, trộn với bột mì, thêm chút nuóc, nhào đều, vắt thành miếng bánh vừa phải, rán lên. Món này có công dụng bổ thận, nhuận tràng, thông tiện, thích hợp với những người cao tuổi đau lưng do thận hư kèm theo triệu chứng chân tay lạnh, táo bón.
Đương quy 20g, gừng 30g, thịt dê 500g, rượu, gia vị. Thịt dê rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ, thêm đương quy, rượu, gừng, gia vị trộn đều, hầm 1 – 2 tiếng. Món ăn này có công dụng ôn trung, ích khí, bổ thận, thích hợp với những người cao tuổi đau lưng do thận hư kèm theo sắc mặt nhợt nhạt, sợ lạnh.