Phèn chua có tác dụng ngăn tiết mồ hôi

By | June 24, 2016

Phèn chua 25g, nước sôi 1000ml, cho phèn vào nước sôi ngâm cho tan ra, khi nước còn ấm thì ngâm chân, mỗi lần 10 phút. Mỗi ngày một lần. Sau 5 ngày sẽ thấy triệu chứng đỡ hơn. Phèn chua có tác dụng ngăn tiết mồ hôi đồng thời trị được vi khuẩn gây mùi hôi chân và mùi hôi nách.
Bột sắn dây, bột phèn chua mỗi loại 15g, cho vào rượu ngâm 7 ngày, lọc lấy nước, ngâm chân, mỗi ngày ngâm 10 – 15 phút.
Phèn chua 30g, gừng 6 lát, đun với nước khoảng 30 phút, khi nước ấm thì ngâm chân, ngày 2 lần, mỗi lần ngâm 30 phút, có tác dụng kháng khuẩn, chống tiết mồ hôi, làm ấm gan bàn chân.
Củ cải tươi 600g (thái lát), phèn chua 15g. Thêm 2500ml nước, đun 30 – 40 phút, lọc bỏ bã, ngâm chân 20 phút, ngày 2 lần.
Phương pháp phòng ngừa
Giữ da chân luôn khô ráo, chú ý giữ chân sạch sẽ, thường xuyên rửa chân bẳng xà bông, dùng tất bằng chất liệu cotton, thay tất hàng hàng, khi ở nhà không nên đi tất hoặc đi giày kín.
Không nên ăn các thực phẩm dễ làm mồ hôi nặng mùi như ớt, tỏi, hành.
Sau khi vận động mạnh, nên rửa chân với nước ấm.
Mổi ngày nên ngâm chân với nước ấm hoặc nước muối loãng, nước gừng 10 – 15 phút.
Những người ra nhiều mồ hôi có thể dùng một số loại thuốc ức chế tuyến mồ hôi.
Mách nhỏ
Ra mồ hôi không gây tổn hại cho sức khỏe nhưng nó sẽ gây mùi khó chịu, khiến chúng ta mất tự tin khi giao tiếp. Những người hay ra mồ hôi chân ít nhất mỗi ngày nên thay tất một lần, đồng thời không nên đi tất khi ngủ. Không nên đi giày chật, tránh ảnh hưởng đến lưu thông máu ở chân. Giải pháp có tính tức thời và hiệu quả là sử dụng thuốc bôi trực tiếp lên lòng bàn chân nhằm ngăn tiết mồ hôi.
Sưng chân vì đi giày cao gót
Lắng nghe cơ thể bạn
Nga là một cô gái thích đi giày cao gót. Sau khi đi làm về, cô thấy bàn chân mình sưng lên, kèm theo những cơn đau nhức. Mọi người nói đó là do cô thường xuyên đi giày cao gót. Thế là cô chuyển sang đi giày bệt, đi liền trong một tháng. Nhưng chân cô vẫn không hết sưng mà còn nổi cục ở mắt cá.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Đi giày cao gót rất dễ gây sưng chân, nhưng đó không phải là nguyên nhân duy nhất, giày cao gót có thể khiến bệnh về chân nặng hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân gây sưng chân.
Viêm khớp dạng thấp. Dạng bệnh này thường phát ở nữ giới, biểu hiện là bệnh nhân phát sinh các bệnh về khớp, thường gặp ở khớp tay, chân.