Phương pháp chữa trị sưng chân

By | June 25, 2016

Khi phát tác cấp tính các khớp sẽ đau nhức, sưng làm ảnh hưởng đến vận động và sinh hoạt.
Tắc tĩnh mạch. Biểu hiện là mắt cá chân đau và sưng, xuất hiện ở một chân hoặc cả hai chân, thường phát bệnh ở những người cao tuổi cơ thể gầy yếu. Lúc mới phát bệnh, mắt cá chân của người bệnh sưng phù lên, kèm theo đau bắp chân, ấn vào hai bên cơ cẳng chân sẽ có cảm giác đau dữ dội.
Phình tĩnh mạch chân. Biểu hiện là mắt cá chân đau nhức, cảm giác nặng, sưng, mỏi bắp chân, tĩnh mạch nhô lên, phình ra, thậm chí nổi cục. Mắt cá chân, mu bàn chân hơi sưng, da trông mòng hơn, teo lại, ngứa và nổi rõ những đường mạch máu, co khi thấy bầm tím. Nữ giới lao động chân tay hoặc đứng trong thời gian dài rất dễ mắc bệnh này.
Sưng chân do dinh dưỡng. Bệnh này thường xuất hiện ở người già ăn ít, chức năng tiêu hóa giảm sút hoặc mắc các bệnh mãn tính dẫn đến thiếu dinh dưỡng. Những bệnh nhân này thường kèm theo bệnh thiếu máu, đồng thời do chức năng miễn dịch giảm sút nên rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.
Sưng chân do bệnh về tim. Do chức năng tim suy giảm khiến lượng máu không đủ cung cấp đến các chi, đặc biệt là chân, gây phù chân.
Hãy yêu bản thân mình
Thịt bò 90g, băm nhỏ, ướp nước gừng, dầu ăn và một chút xì dầu, trộn đều. Khi nào nồi cơm cạn thì cho thịt bò vào hấp. Cơm thịt bò có tác dụng tiêu phì thũng, cường gân cốt.
Đậu đỏ 90g, cá chép một con (khoảng 500g), nước, một chút giấm gạo. Cá chép mổ sạch, cho cá chép, đậu đỏ và giấm vào cùng nồi, thêm chút nước xâm xấp, một chút dầu ăn, hầm một tiếng là được. Món ăn này có tác dụng bổ máu, giàu dinh dưỡng, phù hợp với những người già phù chân do thiếu máu, thiếu dinh dưỡng.
Hoàng kỳ 80g, gạo 30g, dạ dày lợn 300g. Hoàng kỳ cho nước vào sắc khoảng một tiếng, lọc bỏ bã, sau đó cho gạo, dạ dày lợn vào đun, nêm chút muối cho vừa, ăn hết trong ngày.
Phương pháp phòng ngừa sưng chân
Không hút thuốc, tránh hấp thu nhiều muối, phòng ngừa bệnh động mạch vành.
Người cao tuổi nên chú ý giữ vệ sinh, giữ ấm cơ thể, chú ý hấp thu dinh dưỡng cân đối và toàn diện.
Tránh đứng lâu, tăng cường vận động.
Chú ý tác dụng phụ của thuốc, nếu sau khi uống môt số loại thuốc thấy sưng chân, tê chân thì nên dừng uống và đi khám bác sĩ.
Nếu sưng chân kèm theo cảm giác đau nhức thì nên tiến hành vận động nhẹ để giảm đau.