Phụ nữ mang thai bị phù chân nên hạn chế ăn muối

By | June 26, 2016

Tránh những hoạt động mạnh như leo núi, cử tạ. Phụ nữ mang thai bị phù chân nên hạn chế ăn muối, cuối thai kỳ không nên uống quá nhiều nước và uống nước từ từ, nên ngâm chân trong nước gừng ấm trước khi đi ngủ, khi đi ngủ nên kê cao chân. Nên tiến hành một số bài tập cổ chân, cổ tay, không nên buông thõng tay lâu, không nên đi bộ quá lâu.
Mách nhỏ
Giày cao gót là lựa chọn của phần đông các bạn gái. Nó không những khiến các bạn gái nâng được chiều cao mà còn giúp họ trông duyên dáng hơn. Tuy nhiên, đi giày cao gót lại mang đến không ít phiền toái, những người thường xuyên đi giày cao gót về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như sưng đau gót chân, biến dạng hình dáng bàn chân, vẹo cột sống, dễ trẹo chân… Do đó, bạn gái nên lựa chọn giày có độ cao gót vừa phải, chỉ nên đi những lúc thực sự cần thiết còn lúc đã vào văn phòng làm việc hoặc ở nhà thì nên đổi sang một đôi giày bệt để đôi chân của bạn được nghỉ ngơi.
Nếu bị trẹo mắt cá chân, bong gân thì không nên dán cao giảm đau hoặc bôi dầu nóng vì nò sẽ làm chân sưng hơn. Khi bị bong gân, trẹo chân nên đắp lạnh, cố định, nâng cao phần bị trẹo để tĩnh mạch lưu thông, giảm sưng phù, không được dùng tay nắn bóp, sau 24 tiếng mới được dùng cao dán giảm đau.
Nếu bạn có những cơn đau bất thường ở chân hoặc chân bị sưng thì cần chú ý theo dõi và đi khám bác sĩ để hiểu được bệnh tình và được chữa trị kịp thời.
Đờm ở cổ
Lắng nghe cơ thể bạn
Mai là nhân viên văn phòng, phong cách và dáng vẻ của cô mang lại cho đồng nghiệp cảm giác sạch sẽ, gọn gàng, tao nhã. Mọi người rất thích trò chuyên với cô. Nhưng thời gian gần đây, mọi người nhận thấy ngày nào cô cũng khạc đờm không ngừng. Khi người khác đến bên cạnh, cô ấy vẫn không ngừng khạc một cách tự nhiên. Khạc đờm là hành vi không lịch sự, đặc biệt là khạc nhổ bừa bãi, hành vi ấy phản ánh sự thiếu văn minh vừa khiến vi khuẩn lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Mai phát hiện mọi người cố tình tránh măt cô nhưng cô không kìm được cơn ngứa cổ. Tại sao vậy nhỉ?
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Thực ra, khạc đờm là hiện tượng rất bình thường, Đờm là chất tiết của khí quản và phế quản. Người bình thường lượng đờm rất ít. Những người hút thuốc hoặc có bệnh về đường hô hấp, lượng đờm sẽ nhiều lên. Dưới đây là một số bệnh thường gặp gây đờm ở họng.