Phương pháp chữa trị đờm nhiều

By | June 27, 2016

Viêm họng mãn tính, chủ yếu là viêm nhiễm ở niêm mạc họng. Bệnh thường phát tác ở những người trưởng thành, nguyên nhân chủ yếu là viêm họng cấp tính phát tác nhiều lần, bụi bặm hoặc các chất độc hại kích thích đường hô hấp trong thời gian dài, hút thuốc, uống rượu nhiều, có thói quen sinh hoạt không khoa học khác, kích thích của chất tiết do viêm mũi hoặc sức đề kháng giảm sút…. Khi phát bệnh thường có các triệu chứng như nôn khan, ho, nhiều đờm.
Đông y cho rằng, nữ giới xuất hiện triệu chứng kinh nguyệt không đều thường do can khí u kết, ứ huyết gây nên. Đối với những người béo phì kinh nguyệt không đều thường có đờm nhiều.
Những người cơ thể hư nhược, trung khí bất túc, do tỳ hư có thể khiến thủy thấp ứ đọng, ngưng tụ thành đờm.
Viêm phế quản mãn tính sau khi gặp lạnh dễ bị ho, suyễn, nhiều đờm, lâu ngày không khỏi có thể lan xuống phôi gây sưng phổi. Viêm phế quản mãn tính kèm theo nhiễm khuẩn thì sẽ có đờm vàng, nhớt kèm theo triệu chứng sốt.
Chức năng niêm mạc đường hô hấp suy giảm. Trong những nhân tố ảnh hưởng đến chức năng niêm mạc, có rất nhiều nhân tố liên quan đến thói quen sinh hoạt, ví dụ như hút thuốc, thức đêm nhiều, không gian ở không được thông gió thoáng khím nhiều bụi bặm.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp ăn uống
Hoa kim ngân, mạch đông, bạng đại hải, cam thảo, sắc lấy nước uống.
Mơ muối (bỏ hạt), cam thảo, sa sâm, mạch đông, cát cánh, nguyên sâm mỗi loại 50g. Các nguyên liệu giã nhỏ, trộn đều, mỗi lần lấy 15g, pha với nước nóng, ngậm rồi nuốt, ngày 3 lần, thích hợp với những người viêm họng mãn tính.
Đường đỏ 30g, gừng tươi 15g, táo tàu đỏ 30g. Sắc với ba bát nước, sau khi uống thấy ra mồ hôi là được.
Củ cải một củ, mật ong 30g, hạt tiêu trắng 5 hạt, ma hoàng 2g. Củ cải rửa sạch, thái lát, cho vào bát, thêm mật ong và hạt tiêu trắng, ma hoàng, hấp 30 phút, ăn khi nóng. Món ăn này có tác dụng giảm ho tiêu đờm.
Tổ yến 10g, gạo tẻ 100g, dường phèn 50g, râu ngô, trần bì. Râu ngô, trần bì đun kỹ bỏ bã lấy nước. Cho tất cả nguyên liệu vào nấu chín, ngày ăn 2 lần, có tác dụng giảm ho tiêu đờm, chữa trị ho do phong hàn, đờm nhiều.
Củ cải một củ, hạt tiêu trắng 5 hạt, gừng 3 lát, trần bì một miếng. Cho tất cả nguyên liệu vào sắc 30 phút. Ngày ăn 2 lần.
Phương pháp phòng ngừa đờm nhiều
Chú ý vệ sinh răng miệng, đánh răng vào mỗi buổi sáng, tối và sau khi ăn.