Làm việc đến tận đêm khuya

By | June 29, 2016

Tuy nhiên, những người nếu 20 – 30 tuổi mà đã đãng trí thì cần tìm ra nguyên nhân kịp thời để chữa trị, tránh để bệnh nặng thêm. Có một số nguyên nhân gây đãng trí sau:
Hấp thu quá nhiều kim loại có hại, Việc sử dụng quá nhiều đồ đựng và đun nấu bằng nhôm, thường xuyên ăn các thực phẩm chứa hàm lượng nhôm cao như bỏng ngô, trứng muối, đồ hộp, thức ăn nhiều dầu mỡ (như bánh rán) có khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều kim loại nặng, không thể bài thải ra ngoài cơ thể. Lâu dần, những kim loại nặng này sẽ ứ đọng, tích tụ trong cơ thể khiến hoạt động của não giãm dần, ảnh hưởng đến trí nhớ.
Làm việc đến tận đêm khuya. Làm việc đêm khuya sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc ngày hôm sau, bởi vì ngủ ít sẽ khiến mức độ hưng phấn của thần kinh giao cảm giảm đi, khả năng thu nhận và lưu giữ thông tin của não cũng giảm. Thức đêm làm việc khiến cơ thể mệt mỏi, đặc biệt là những người làm việc quá 1 giờ đêm sẽ gây áp lực cho cơ thể khiến mất cân bằng khí huyết, lâu dần sẽ gây chứng đãng trí.
Không chú ý bảo vệ răng. Trí nhớ của những người có hàm răng khỏe mạnh tốt hơn trí nhớ của những người có nhiều răng giả rất nhiều. Các dây thần kinh ở răng thông với các dây thần kinh ở não bộ, nhổ răng nhiều lần sẽ làm đứt dây thần kinh ở răng, ảnh hưởng nhất định đến các dây thần kinh ở não, dẫn đến đãng trí, thậm chí là động kinh v.v…
Thường xuyên uống thuốc giảm đau, an thần. Rất nhiều người vì áp lực lớn mà phải dùng đến thuốc an thần mới có thể ngủ được, thậm chí quen với việc trước khi đi ngủ nhất định phải uóng vài viên thuốc an thần. Loại thuốc an thần hoạt động trên nguyên tắc chủ yếu thông qua ức chế chất dẫn truyền thần kinh để kích thích giấc nhủ hoặc giảm đau. Sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài sẽ làm suy giảm trí nhớ, gây đãng trí.
ỉ lại vào số ghi chép. Một số người quen dùng sổ ghi chép, cho rằng việc gì cũng ghi vào sổ ghi chép thì sẽ không hay quên. Ngày nay điện thoại di động với nhiều chức năng hỗ trợ lưu giữ thông tin nên người ta càng ngày càng lệ thuộc vào nó, đánh mất dần thói quen nhớ số điện thoại, nhớ những lưu ý cần thiết. Nhưng nếu sữ dụng sổ ghi chép và chức năng ghi nhớ của điện thoại trong thời gian dài chúng ta sẽ bị ỷ lại vào đó, không rèn luyện trí nhớ, lâu dần sẽ dẫn đến đãng trí.