Khối u ở bụng

By | August 8, 2016

Những phụ nữ bị lõm đầu vú sau khi sinh cần chú ý giử vệ sinh đầu vú. Những người đầu vú lõm nhẹ nên tăng cường số lần cho con bú, đồn thời chú ý bảo vệ đầu vú, chú ý rửa sạch sau khi cho con bú, đề phòng viêm nhiễm. Nếu thấy đầu vú sưng đỏ thì bạn nên đến bệnh viện khám chữa, phòng ngừa viêm tuyến vú.
Mách nhỏ
Đầu vú lõm rất dễ dẫn đến viêm nhiễm, gây ngứa hoặc đau đầu vú. Bạn nên rửa đầu vú hàng ngày bằng nước ấm, massage vê kéo đầu vú trong 15 phút, mỗi ngày tiến hành một lần. Thời kỳ dậy thì là thời kỳ phát triển bầu ngực quan trọng, cũng là thời kỳ quan trọng để cải thiện hiện tượng đầu vú lõm. Thường xuyên vê kéo đầu vú có thể khiến hai vú nhô lên, tránh được chứng vú lõm.
Lắng nghe cơ thể bạn
Một hôm, Mai Dung phát hiện vùng dưới rốn của cô nổi một cục nhỏ chìm dưới da to khoảng 3 cm. Lúc đứng, cô ấn vào thì thấy có một cục nhỏ di động dưới da rõ rệt. Khi ngồi thư giãn hoặc lúc nằm ngửa cô có thể sờ thấy. Lúc nằm ngữa cũng có thể sờ thấy một khối hơi cứng, to bằng hạt lạc, không đau. Sau khi ăn tối xong cô thường cảm thấy đau quanh rốn, đồng thời đầy hơi khó chịu. Cô rất lo mình có khối u trong bụng.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Khối u ở bụng tức là trong bụng có một cục nhỏ bất thường có thể sờ thấy được. Khi sờ nắn rất nhiều người nhầm lẫn các cơ quan hay bộ phận bình thường của cơ thể với khối u. khối u hình thành ở giai đoạn đầu thì triệu chứng không rõ rệt, không dễ dàng phát hiện, dù có phát hiện thì cũng không được nhiều người để ý lắm vì nó không gây khó chịu gì. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý khi phát hiện những hiện tượng bất thường ở bụng vì nó có thể là dấu hiệu của một số loại bệnh.
Khôi u lớn ta sờ nắn thấy quanh rốn thường phát sinh ở gan, tỳ, tuyến tụy, thận, buồng trứng và tử cung, thường gặp là u nang. Có một số dạng bệnh thường gặp như sau:
Viêm túi mật cấp tính, viêm túi mật mãn tính đang trong giai đoạn phát tác cấp tính: biểu hiện là bụng trên bên phải (vùng túi mật) có thể nắn thấy khối u to, ấn vào thấy đau hoặc do cơ bụng trên bên phải co lại; hoặc là xuất hiện cục nhỏ ấn vào thấy đau nhưng không rõ vị trí. Chứng viêm túi mật cấp tính hoặc mãn tính khi viêm nhiễm nghiêm trọng có thể xuất hiện thêm hiện tượng vàng da.