Ăn nhiều mộc nhĩ, chuối, dưa hấu, táo….

By | April 11, 2016

Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều vitamin A như thịt nạc, các loại cá, trứng, dầu gan cá, gan gà, gan dê, gan lợn, cà rốt, ngồng tỏi, rau mùi, rau cải, cải bó xôi, dầu thực vật.
Ăn nhiều lạc, đậu, kê, nội tạng động vật, thịt, cá, trứng, đậu cove…
Bổ sung nguyên tố vi lượng như kẽm, crom, molipden, selen. Các nguyên tố này tham gia vào quá trình họp thành các chất trong mắt, điều tiết chức năng sinh lý của mắt.
Phương pháp phòng ngừa máy mắt
Không nên nhìn vào một vị trí trong thời gian dài. Nên nhìn vào những thứ có màu xanh. Có thể đặt chậu cây nhỏ trên bàn làm việc, thỉnh thoảng nhìn ngắm cũng có tác dụng làm dịu mắt, thư giãn mắt.
Nếu mắt phải làm việc trong thời gian dài, sau nửa tiếng nên nhìn ra xa hoặc làm các động tác massage mắt.
Mách nhỏ
Máy mắt là hiện tượng gặp trong cuộc sống hàng ngày. Triệu chứng này phần lớn sẽ tự mất đi trong thời gian ngắn. Vì vậy, khi mới xuất hiện triệu chứng này không nên đi khám ngay mà nên chú ý nghỉ ngơi, thả lỏng tinh thần, giữ tâm trạng thoải mái, đồng thời quan sát xem hiện tượng này có xu huống giảm đi hay tăng lên. Nếu sau một tuần mà máy mắt nặng lên thì nên đến bác sĩ chuyên khoa để chuẩn đoán, điều trị.
Chứng khô mắt
Lắng nghe cơ thể bạn
Anh Trung là dân công nghệ thông tin, ngày nào cũng phải làm việc với máy tính, công việc bận rộn làm thêm giờ là điều khó tránh khỏi. Thời gian gần đây, mỗi buổi sáng thức dậy anh thấy khô mắt, ngứa. bạn anh nói anh mắc bệnh khô mắt. Bác sĩ cho rằng thỉnh thoảng khô mắt, mỏi mắt là bình thường, nhưng nếu thường xuyên khô mắt, liên tục trong thời gian dài, cảm giác có dị vật thì nên cảnh giác với bệnh khô mắt.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Những người sử dụng máy tính trong thời gian dài rất dễ mắc bệnh khô mắt. Triệu chứng thường gặp là cảm giác có dị vật, nóng rát, ngứa mắt, đỏ mắt, sợ ánh sáng, mờ mắt, mỏi mắt…. nhưng không phải ai thấy mắt khô cũng bị mắc bệnh khô mắt. Viêm kết mạc mãn tính, đau mắt hột, thiếu ngủ, mắt làm việc quá độ, ngồi phòng điều hòa trong thời gian dài, chơi trò chơi điện tử đều có thể gây khô mắt.
Nếu triệu chứng khô mắt, mỏi mắt không chỉ xuất hiện một, hai lần mà xuất hiện liên tục (nhiều lần trong ngày hoặc trong một tuần), đồng thời cảm thấy không thể chịu được khi ở trong phòng điều hòa nhiệt độ hay khói dầu bếp thì nên đến bệnh viện kiểm tra ngay.