Ăn uống không cẩn thận

By | March 30, 2016

Những dây thần kinh này gần kề với thực quản, dạ dày, khí quản. Một khi bị mắc các bệnh như viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém, táo bón, viêm khí quản, bệnh nhân thường cảm giác có dị vật ở cổ họng. Đôi lúc dị vật tương đối lớn, gây khó nuốt, kích thích niêm mạc họng, gây ngứa, ho, thậm chí phù, sưng tấy niêm mạc họng. Nếu họng bị tắc nghẽn có thể gây ngạt thở.
Ăn uống không cẩn thận, chưa nhai đã nuốt hoặc nuốt những thứ bị lẫn trong thức ăn như xương cá, xương, hạt…. cũng làm cho cổ bị dính dị vật.
Viêm họng, ung thư họng, u nang… bệnh nhân đều có cảm giác họng có dị vật.
Kích thích từ rượu, thuốc lá, tiêu hóa kém, chức năng tuyến giáp trạng bất thường, thiếu máu cũng gây cảm giác họng có dị vật.
Những người thường xuyên ợ chua hoặc thích ăn đêm rất có khả năng mắc bệnh viêm họng, họ có cảm giác họng có dị vật nhưng không kèm theo những triệu chứng khác.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị dị vật ở cổ họng
Phương pháp ăn uống
Địa hoàng 100g, ôliu 150g, mật ong. Địa hoàng, oliu sắc lấy ước, cô đặc, thêm mật ong, khuấy đều và nấu thành cao, mỗi ngày ăn 2 lần. Phương pháp này có công dụng tư dưỡng can thận, thanh nhiệt, bổ họng. Thích hợp cho những người viêm họng do phế thận âm hư, họng có dị vật.
La hán ½ quả, lê một quả. Lê thái nhỏ, cho la hán vào sắc lấy cùng. Chắt nước, uống thay trà. Công dụng : bổ họng, sinh tân, rất tốt cho những người viêm họng do phế thận âm hư.
Hành lá 2 cây, cát cánh 5g, cam thảo 3g. Cát cánh, cam thảo đun sôi khoảng 5 – 7 phút, sau đó thêm hành, đun thêm 1 – 2 phút, uống khi còn nóng vào buổi sáng, tối có tác dụng giải độc, thanh họng, rất tốt cho những người viêm họng do phong hàn.
Trứng gà một quả, dầu vừng một ít. Đập trứng gà vào cốc, cho thêm dầu vừng vào khuấy đều, thêm nước sôi, đậy nắp khoảng 5 phút. Bài thuốc này thích hợp cho những người cảm giác họng có dị vật, ở chua.
Phương pháp phòng ngừa dị vật ở cổ họng
Không uống rượu, hút thuốc, ngăn ngừa sự xâm nhập của các nhân tố không tốt bên ngoài.
Rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể chất.
Sinh hoạt điều độ, kết hợp lao động, nghỉ ngơi, thường xuyên vận động, hít thở không khí trong lành, tắm nắng.
Mách nhỏ
Thông thường khi họng có dị vật, chúng ta thường cố gắng hết sức để khạc ra, thậm chí còn dùng tay để móc họng.