An vô cùng ngạc nhiên và hốt hoảng

By | March 3, 2016

Thường thấy ở giai đoạn đầu của bệnh cảm cúm. Nên chọn các thực phẩm như cháo gạo nếp, táo tàu đỏ; nên ăn súp hoặc cháo, thức ăn phụ nên chọn các loại có tính ôn như canh thịt bò, canh thịt dê, canh trứng, nước đường đỏ. Đồng thời có thể thêm gia vị gừng, tỏi và ăn các loại quả như táo, quýt, cam…
Mách nhỏ
Rêu lưỡi dày, lượng nước bọt tiết ra giảm đi, mức độ nhạy cảm của vị giác suy giảm, ảnh hưởng đến việc ăn uống. Phải ăn thức ăn đủ dầu, đủ mặn, đủ ngọt, đủ cay, đủ kích thích mới cảm thấy vừa miệng, nhưng như thế rất dễ dẫn đến mất cân bằng ăn uống. Mẹo nhỏ: dùng bản chải đánh răng mềm nhẹ nhàng chải sạch rêu lưỡi, chân răng và chất cặn bám dưới lưỡi. Có thể nhúng bàn chải vào chút nước súc miệng, như vậy không chỉ giúp làm sạch rêu lưỡi mà còn giữ miệng luôn thơm mát. Sau khi làm sạch rêu lưỡi, độ nhạy cảm của vị giác sẽ tăng lên.
Tóc tự nhiên đổi màu
Lắng nghe cơ thể bạn
An là diễn viên khá nổi tiếng. Với cô, vẻ ngoại hình vô cùng quan trọng. Tuy nhiên gần đây tóc của An có vấn đề khiến cô rất lo lắng. Ban đầu, mỗi buổi sáng thức dậy, cô thấy da đầu rất ngứa. Nhưng vì bận rộn nên cô cũng không để tâm lắm. Sau đó, cô phát hiện ở phía sau đầu bên phải có một mảng tóc bạc to bằng đồng tiền xu. An vô cùng ngạc nhiên và hốt hoảng. Mặc dù An đã dùng rất nhiều loại thuốc nhưng vẫn không có hiệu quả gì.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Tóc của người da vàng thường sẽ có màu đen hoặc màu nâu đen mượt và óng ả. Đó là biểu hiện của một người khỏe mạnh. Đông y cho rằng tinh huyết dồi dào, thận khí sung mãn mới có mái tóc khỏe mạnh. Người phương Đông thường có mái tóc màu đen, người phương Tây tóc vàng và nâu. Nhân tố quyết định màu tóc là lượng sắc tố có trong tóc. Nếu bạn là người da vàng, một ngày nào đó bạn bỗng nhiên phát hiện tóc của mình tự nhiên chuyển sang màu trắng, màu đỏ, màu vàng hoặc đen hơn thì bạn cần hết sức cảnh giác, rất có thể đó là tín hiệu của bệnh tật.
Tóc trắng. Người cao tuổi mọc tóc trắng hoặc tóc chuyển sang màu trắng là điều bình thường. Nhưng nếu còn trẻ mà có tóc trắng thì rất có thể là do bệnh xơ cứng động mạch, lao phổi, thiếu máu, bệnh về dạ dày, đường ruột gây nên. Ngoài ra tóc chuyển màu trắng còn thấy ở bệnh rụng tóc, lang ben.