Bầu ngực xuất hiện vết lõm nhỏ

By | July 31, 2016

Món ăn này có công dụng thanh nhiệt, thải độc, chửa trị eczema (chàm), ngứa da.
Bo bo, đậu đỏ mỗi loại 30g. Cho bo bo, đậu đỏ vào nồi, thêm nước, đun chín nhừ, thêm đường, ngày ăn 2 lần, liên tục trong một tháng. Món ăn này có công dụng thanh nhiệt, lợi thủy, trừ thấp, thích hợp cho những người bị eczema(chàm), dị ứng da.
Rau sam (tươi) 250g, đậu phụ 3 miếng. Rau sam rửa sạch, chần 5 phút, để khô, thái nhỏ; đậu phụ thái miếng rán vàng, sau đó thái con chì, cho vào đĩa rau sam, thêm dầu vừng, gia vị, trộn đều. Món nộm này có công dụng thanh nhiệt giải độc, mát máu, cầm máu.
Lô căn (rễ cây lau) tươi 100g, rau diếp cá 15g. Lô căn rửa sạch, thái khúc. Cho lô căn, diếp cá vào nồi, thêm nước, sắc lấy 250ml nước, thêm đường, chia làm 2 lần uống trong ngày. Hoặc cũng có thể lấy nước chấm vào chỗ đau. Bài thuốc này có công dụng thanh nhiệt, thải độc.
Phương pháp phòng ngừa
Người hay mắc chứng mẩn ngứa vùng bầu ngực cần tránh các kích thích không tốt như hóa chất, mĩ phẩm; không nên ăn các thực phẩm dễ gây dị ứng và thực phẩm có tính kích thích như cá, tôm, rượu… nếu phát bệnh thì không được gãi, rửa bằng nước nóng hoặc dùng xà phòng.
Tránh để tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi, thay đổi cảm xúc đột ngột, chú ý bổ sung vitamin B1, B12…
Phụ nữ cho con bú cần hình thành thói quen vệ sinh tốt, chú ý vệ sinh khoang miệng cho trẻ sơ sinh, cần thường xuyên thay áo lót, tránh các kích thích vật lý lên đầu vú.
Tích cực chữa trị các nhân tố gây bệnh như rối loạn chức năng nội tiết, các bệnh về đường tiêu hóa.
Mách nhỏ
Nổi mẩn ngứa ở đầu vú thường gặp ở những phụ nữ đang cho con bú. Hai bên đầu vú, quầng vú thường bị ảnh hưởng , đầu vú khô nứt, khi cho con bú cảm thấy đau dữ dội. Nếu bế không bú thì bệnh của mẹ sẽ thấy đở hơn. Để phòng ngừa bệnh, các bà mẹ nên chú ý vệ sinh bầu vú, tắm thường xuyên hoăc vệ sinh đầu vú, quầng vú sạch sẽ, tránh gãi, dùng xà phòng hoặc tắm nước quá nóng. Khi bị ngứa không dứt, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để khám và chữa trị.
Lắng nghe cơ thể bạn
Có một số phụ nữ đôi khi thấy vùng da quanh bầu vú xuất hiện những vết lõm nhỏ, giống như lúm đồng tiền, đôi khi lại xuất hiện nhiều chấm nhỏ lõm xuống như vỏ quýt. Vì sao lại xuất hiện những chấm vết đó nhỉ? Sự thay đổi trên biểu hiện điều gì về sức khỏe đây?