Biểu hiện bệnh tim ở trẻ sơ sinh nên biết

By | August 14, 2018

Bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm có thể khiến cho trẻ bị tử vong ngay sau khi sinh hoặc làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của trẻ về sau. Những biểu hiện cụ thể nhất ở trẻ sơ sinh khi mắc bệnh tim là như thế nào, bài viết sau sẽ giúp bạn có thể nhận biết được một cách chính xác nhất nhé.

Biểu hiện bệnh tim ở trẻ sơ sinh nên biết

Biểu hiện bệnh tim ở trẻ sơ sinh nên biết

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em là bệnh gì?
– Bệnh tim bẩm sinh là một căn bệnh chiếm đến 90% các bệnh về tim mạch ở trẻ em. Tần xuất mắc bệnh này ở trẻ em là từ 0,7 % và nam hay nữ đều có thể mắc bệnh với tỷ lệ tương đương nhau. Bệnh cũng không phân biệt sự khác nhau về chủng tộc,địa vị hay điều kiện kinh tế.
– Trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh có nghĩa là tim của trẻ có những dị dạng bất thường ngay từ lúc mới sinh ra. Bất kỳ các bộ phận nào trên cơ thể con người cũng có nguy cơ mắc phải những dị dạng, tuy nhiên những di dạng trong cấu trúc tim mạch là bất thường đáng chú ý nhất.

Biểu hiện cụ thể của bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh
– Biểu hiện của bệnh tim bẩm sinh ở trẻ khá đa dạng, có một số trường hợp trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng lại không có biểu hiện gì rõ rệt dó dị tật ở tim không nặng. Người ta chỉ có thể phát hiện ra dị tật này khi khám sức khỏe tổng quát hay khám bệnh vì một số lí do khác.
– Có một số dị tật khác đi kèm với bệnh tim bẩm sinh như sứt môi chẻ vòm, hội chứng down, tật đầu to hay đầu nhỏ kèm theo những triệu chứng như:
• Trẻ thường xuyên bị ho và khò khe, thở nặng nề và khác thường. Trẻ thường mắc bệnh viêm phế quản hay viêm phổi. Trẻ khó thở và thường hay khóc khi bú.
• Da của trẻ xanh xao, kém sắc, thường xuyên vã mồ hôi và bị lạnh.
• Môi trẻ bị tím khi khóc, ăn và bú kém, chậm lên cân thận chí là bị sụt cân.
• Trẻ đi tiểu tiện ít.
– Nếu như ban thấy trẻ có những biểu hiện bất thường này thì tốt nhất là nên đưa trẻ đến cơ sở y tế hay phòng khám tim mạch để kiểm tra và có hướng điều trị bệnh tốt nhất cho bé. Việc phát hiện bệnh sớm có thể giúp kiểm soát diễn tiến của bệnh, bé sẽ được điều trị đúng cách và khắc phục được hậu quả nghiêm trọng do bệnh gây ra.

Trên đây là những biểu hiện cơ bản nhất về bệnh tim bẩm sinh thường hay mắc phải tại trẻ nhỏ. Chiaki shop hy vọng rằng các ông bố mà mẹ sẽ là người có thể phát hiện ra những biểu hiện của bệnh sớm nhất để có thể lựa chọn biện pháp điều trị tốt nhất cho con, giúp con yêu khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Ngoài ra mẹ nên chú ý sử dụng thêm sản phẩm thực phẩm chức năng như tảo biển để nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng sữa cho bé hỗ trợ thêm cho con yêu khỏe mạnh bạn nhé!

Xem thêm tại đây: http://biquyettrehoalanda.com/bi-quyet-chong-lao-hoa-da-hieu-qua-voi-thuc-pham-tu-thien-nhien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *