Bố cục của cuốn sách

By | July 5, 2016

Danh sách của chẩn đoán được đánh kèm theo với số trang tương ứng trong bảng chẩn đoán.
Vì vậy nội dung chính của cuốn tài liệu này là được xếp theo triệu chứng (ví dụ chảy máu sớm trong thai nghén) bởi vì sự tiếp cận triệu chứng là khác với nội dung y học được sắp xếp theo bệnh học. Danh sách của chẩn đoán được đánh kèm theo với số trang tương ứng trong bảng chẩn đoán.
Sự nhấn mạnh của cuốn tài liệu này là đánh giá nhanh và ra quyết định. Những hoạt động lâm sàng được đánh giá trên cơ sở lâm sàng với sự tin cậy bị hạn chế của phòng xét nghiệm hoặc những xét nghiệm khác có sẵn ở các cơ sở y tế khác nhau. Ví dụ bệnh viện huyện, trung tâm y tế.
Phần 1: Đưa ra những nguyên tắc lâm sàng chung của xử trí các biến chứng trong khi mang thai và sinh đẻ và bắt đầu với bảng mà với bảng đó người cán bộ y tế có thể sử dụng để đánh giá nhanh tình trạng của sản phụ và điều trị thích hợp ban đầu. Phần này bao gồm những nguyên tắc cơ bản của cấp cứu, chăm sóc chung và chăm sóc phẫu thuật, bao gồm cả việc phòng ngừa nhiễm khuẩn, sử dụng máu và các dịch thay thế máu, kháng sinh, gây mê, gây tê, mô tả chuyển dạ bình thường, bao gồm cả việc sử dụng biểu đồ chuyển dạ, xử trí tích cực giai đoạn II trong phần này cũng bao gồm cả việc cung cấp những thông tin cần thiết cho cán bộ y tế để nhận biết giữa quá trình thai nghén bình thường và có biến chứng hướng dẫn chăm sóc ban đầu của trẻ mới sinh. Trong phần 1 cũng bao gồm cả thông tin được cung cấp để hỗ trợ về mặt tinh thần cho sản phụ và gia đình của họ và tạo ra mối quan hệ giữa người cung cấp dịch vụ và cộng đồng.
Phần 2: Mô tả những triệu chứng của thai phụ có biến chứng của thai nghén và sinh đẻ. Những triệu chứng chính phản ảnh nguyên nhân chính gây tử vong và bệnh tật cho bà mẹ. Đối với mỗi triệu chứng có xử trí tình trạng chung ban đầu. Dựa vào bảng chẩn đoán giúp nhận biết dấu hiệu mà gây nên triệu chứng.
Tiếp theo là phác đồ đã được đơn giản hoá cho các chẩn đoán đặc biệt này. Ở nơi có sự lựa chọn điều trị thì phương pháp nào hiệu quả nhất và ít tốn tiền nhất được lựa chọn. Trong phần này thông tin về xử trí tình trạng và những vấn đề cấp cứu của sơ sinh (trong vòng 24 giờ) cũng được đề cập.
Phần 3: Mô tả thủ thuật cần thiết trong xử trí tình huống những thủ thuật này không định mô tả chi tiết cách chỉ dẫn mà chỉ tóm tắt các bước chính của các thủ thuật.