Các tế bào trong hạch bạch huyết

By | August 27, 2016

Các tế bào trong hạch bạch huyếtCác chất kháng độc tố vốn là những chất có tính giải độc chuyên biệt đối với các chất độc
Sự việc này có thể xảy tới trong bệnh AIDS – SIDA, dẫn đến những bệnh nhiễm trùng tràn ngập phổi và những u ác tính dưới hình thức bệnh sacôm Kaposi ở da cũng như một số rất đa dạng bệnh nhiễm trùng và ung thư khác.
Các tế bào trong hạch bạch huyết cũng có trách nhiệm sản xuất ra một chất kháng thể chống lại vi khuẩn và siêu vi và tiêu diệt được chúng một khi chúng xâm nhập cơ thể. Các chất kháng độc tố, vốn là những chất có tính giải độc chuyên biệt đối với các chất độc, cũng được sản xuất trong các hạch bạch huyết, do đó che chắn cơ thể chống lại các hóa chất có khả năng tiêu diệt nó.
Não và hệ thần kinh
Não và các dải thần kinh của tủy sống góp phần làm nên hệ thống thần kinh điều khiển cơ thể chúng ta. Não duy trì cho nhịp đập của tim, điều hòa huyết áp và các yếu tố quan trọng khác như mức đường huyết và thân nhiệt của chúng ta, giúp chúng ta duy trì nhịp thở. Não cũng là căn cứ địa của các cảm xúc và tri thức. Tự bản chất, não vô cùng phức tạp. Điều làm chúng ta khác với đa số các động vật khác là kích thước của bán cầu não. Đó là nơi chứa chất “xám” cần thiết cho sự sống, chất đã ban tặng cho chúng ta tất cả các kỹ năng bao gồm khả năng sử dụng ngôn ngữ và các cơ chế rắc rối tạo cho chúng ta khả năng biết đọc và biết viết. Não bộ, thông qua các giác quan, giúp chúng ta nhận thức được môi trường xung quanh và do đó có khả năng điều chỉnh và thích ứng với môi trường. Não có một năng lực làm việc tuyệt vời và chỉ cần một giấc ngủ ngắn thôi cũng đủ để não nạp lại năng lượng và hoạt động trở lại với hiệu suất bình thường.
Não hoạt động ra sao
Tất cả các chức năng của não liên kết với nhau một cách phức tạp đến độ người ta không thể nào xem xét chúng riêng rẽ được. Não được phân chia thành não trước, não giữa và não sau. Trong phần não trước có các não bán cầu, mỗi não bán cầu có 4 thùy – thùy chẩm, thùy đỉnh, thùy thái dương và thùy trán. Não giữa có tuyến yên, đồi não (thalamus) và cấu tạo dưới đồi (hypothalamus) và não sau có hành não và tiểu não.
Não duy trì việc kiểm soát đối với phần còn lại của cơ thể bằng những mối giao tiếp qua trung gian tủy sống và các dây thần kinh. Cơ thể của phôi bắt nguồn từ những đốt và mỗi đốt có một dây thần kinh vận động và một dây thần kinh giác quan ở cả hai bên.