Cách giữ đồ như mới hiệu quả

By | January 5, 2017

Quần áo nói riêng và các loại đồ bằng vải nói chung để vẫn dùng được như mới thì cũng cần phải có mẹo. Bạn có thể tham khảo một số các cách dưới đây để giữ quần áo luôn như mới.

cach-giu-do-nhu-moi-hieu-qua

Cách giữ đồ như mới hiệu quả

Cách giữ màu cho quần áo mới khi giặt

Để giữ màu quần áo như mới thì có một số mẹo sau: cứ 2 lít nước cho 2 thìa cà phê to bột giặt và 3 thìa cà phê to muối to, vò kỹ rũ sạch là được, thì bạn sẽ thấy rất hiệu quả.

Cách giặt sạch cổ áo và tay áo

Đối với áo sơ mi thì cổ áo và tay áo là nơi khó giặt nhất, vì thế, cần phải có mẹo để giúp giặt sạch phần áo này. Bạn có thể bôi lên một lớp thuốc đánh răng, rồi sử dụng bàn chải chải nhẹ một vài phút hoặc là bạn có thể xát lên ống tay áo và cổ áo một ít muối, sử dụng tay vò nhẹ, sau đó bạn dùng nước sạch giặt cho hết thuốc đánh răng hoặc ít muối rồi bạn giặt như bình thường, như vậy là, cổ áo và ống tay áo sẽ rất sạch.

Áo sau khi giặt sạch, thì bạn lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên trên cổ áo và ống tay áo, tiếp đó bạn sử dụng bàn là là nhẹ, tiếp theo lại rắc thêm một ít phấn rôm đấy nhé. Lần sau khi giặt cổ áo và ống tay áo thì sẽ giặt rất nhanh và sạch.Cách giữ màu cho quần áo mới

Cách giặt các loại áo len sợi

Các loại áo len sợi cũng cần phải có cách giặt, nếu không chúng dễ bị xù, phai màu nhanh chóng. Tốt nhất là bạn nên giặt bằng nước không có chất vôi, nhưng thông thường nước máy hay nước giếng đều có nhiều chất vôi. Nếu muốn thử vôi đọng lại trên đồ len, thì bạn hãy thêm vào nước xả cuối cùng với một muỗng canh giấm cồn không màu.

Cách giặt cà vạt

Những cà vạt bằng chất liệu tổng hợp thì bạn có thể giặt bằng nước. Trước khi giặt, thì bạn hãy gắn cà vạt vào tấm bìa cứng giống hình chiếc cà vạt để khỏi bị biến dạng, sau đó bạn phun nước lên cà vạt, dùng bàn chải chấm xà phòng tẩy rửa vết bẩn rồi bạn lấy nước dội sạch. Trước khi phơi, bạn dùng miếng vải khô thấm hết nước trên cà vạt, sau đó bạn để chỗ dâm hong khô. Khi nào khô hẳn mới lấy tấm bìa cứng ra nhé.

Những cà vạt bằng chất liệu tơ tằm không được sử dụng nước giặt. Hãy lấy dầu bốc hơi cho vào lọ sạch rồi bạn thả và vạt vào, đậy nắp lại rồi thỉnh thoảng bạn lắc lắc lọ, khoảng từ 20 -30 phút sau, lấy cà vạt ra và hong khô chỗ râm mát.

Trên đây là một số cách giúp bạn giữ đồ bằng vải hiệu quả. Những mẹo trên sẽ giúp bạn giữ được đồ lâu hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm giữ cho đồ hiệu quả. Tham khảo trên Chiaki.vn để được hỗ trợ cụ thể