Cách làm cho đường phèn đóng cục tan ra

By | November 23, 2015

Xoay lật mặt cho đều, sau 1 – 2 phút sẽ dùng tay bẻ nhỏ ra được.
Cách làm cho đường phèn đóng cục tan ra: đóng thành cục quá to, rất khó đập vỡ. Hãy treo thắp một ngọn điện 100W gần sát với đường phèn để nhiệt từ ngọn đèn toả vào đường, xoay lật mặt cho đều, sau 1 – 2 phút sẽ dùng tay bẻ nhỏ ra được.
Chọn, chế biến, bảo quản đồ uống
Chọn chè khô ngon:
Hơ chè lên ngọn đèn cồn thì toả mùi thơm ngào ngạt.
Pha một ít chè bằng nước sôi, đợi chè ngấm kỹ bạn rót nước ấy ra hai cái cốc sạch và quan sát kỹ:
Gân lá chè: hiện rõ, các đường gân có những mảnh nhỏ đan nối nhau, không chạy thẳng ra rìa lá mà được 2/3 đường lại chạy uốn cong lên, lượn nhau thành hình sóng, cánh chè dày, gân chính chạy thẳng.
Răng cưa: thư ngoài rìa mép, phần gần cuống không có răng cưa.
Mùi thơm: đặc trưng, vị đậm, không lẫn mùi hôi, mùi dầu…
Màu sắc: tươi màu, màu xanh biếc hay xanh sẫm.
Cách phân biệt các loại bia:
Màu sắc và độ trong: màu bia sáng tươi, trong vàng nhạt và ngon. Với các loại bia đóng chai tiêu thụ trên thì trường hiện nay thời gian bảo hành từ 40 – 60 ngày, loại bia “tươi” (sống) chỉ có 7 ngày, loại “tươi” mà đã mở nắp chỉ giữ được 3 ngày.
Bọt bia: bia chất lượng tốt rót ra cốc lập tức sẽ có bọt lăn tăn chạy lên, tan rất chậm, có thể nổi trên mặt tới 4 – 5 phút; uống hết bia mà bọt vẫn bám ở thành cốc.
Mùi vị : các loại bia khác nhau có hương vị khác nhau. Nhưng phải cảm nhận thấy mùi hoa bia, mùi mạch nha và mùi este một cách đậm đà, tinh khiết thì đó mới là bia ngon.
Chọn rượu trắng: nhỏ một giọt rượu vào lòng bàn tay rồi ấp hai tai lại với nhau và xoa đi xoa lại, nếu thấy mùi thơm mát là loại ngon nhất. Tiếp đến là loại có mùi ngòn ngọt. Kém nhất là loại có mùi ngai ngái, vừa hôi hôi vừa đăng đắng. Cũng có thể nhỏ giọt dầu ăn vào trong rượu, vết loang có trình tự và mức độ chìm như nhau thì đấy là rượu tốt.
Cách nhận biết rượu trắng bị pha cồn: nếu nghi trong rượu có cồn, hoà 1 rượu 2 nước, nếu không có hiện tượng vẩn đục là rượu pha cồn. Nếu có hiện tượng vẩn đục là rượu nguyên chất.
Ủ rượu nếp: Ngâm gạo nếu trong nước trắng từ 3 – 4 tiếng đồng hồ, rồi dội sạch, cho lên hấp chín, tãi ra rá tre, dùng nước lạnh xối 1 – 2 lần, đợi cho cơm nếp nguội xuống bằng nhiệt độ trong nhà, rồi cho vào hũ sành hay sứ tráng men sạch và khô.