Cách pha sữa bột tốt nhất

By | December 18, 2015

Khi pha sữa bột lúc đổ nước sôi vào thường có hiện tượng bị vón cục
Cách pha sữa bột tốt nhất: Khi pha sữa bột lúc đổ nước sôi vào thường có hiện tượng bị vón cục. Để tránh vón cục, bạn hãy cho vào sữa bột một ít đường cát trước khi đem pha, dùng nước sôi để nguội khuấy trước cho đằng đặc rồi mới đổ tiếp nước sôi nóng vào, như vậy sẽ không bị vón cục nữa.
Dùng sữa đậu: Sữa đậu có tác dụng giảm huyết áp, giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa khả năng sơ cứng động mạch ở người lớn. Hàm lượng prôtêin trong sữa đậu rất cao, có tất cả 8 loại axít gốc amin cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho việc bồi bổ, tăng cường sức khỏe. Axít béo không bão hòa ở trong sữa đậu ngoài tác dụng ngăn không cho mỡ đóng tầng trong cơ thể còn có tác dụng làm đẹp da mặt. Vitamin B1 trong sữa đậu có tác dụng phòng chống bệnh phù thũng, kéo lùi thời điểm xuất hiện nếp nhăn. Theo cách nói của y học Trung Quốc thì sữa đậu có các công năng sau: bổ hư nhuận táo, thanh nhiệt hạ khí, thanh phế hóa đàm, thông tràng lợi tiện.
Cẩn thận khi dùng sữa đậu:
Không được hòa với trứng gà. Vì chất anbumin trong lòng trắng trứng gà rất dễ kết hợp với chất Trípxin trong sữa đậu, sinh ra những chất khó hấp thụ với cơ thể người và làm mất đi giá trị dinh dưỡng.
Không được pha với đường đỏ. Vì axít hữu cơ trong đường đỏ có thể kết hợp với prôtêin trong sữa đậu sẽ sinh ra những chất khó hấp thụ với cơ thể người, còn đường trắng thì không có hiện tượng này.
Phải nấu cho kỹ. Vì trong sữa đậu có chất Trípxin nếu không được nấu kỹ thì ăn rồi sẽ rất gây ra đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, ỉa chảy.
/Trong vòng một giờ sau khi ăn quýt không uống sữa bò, vì thành phần prôtêin trong sữa bò khi gặp chất axít láctíc trong quýt sẽ dễ bị ngưng kết, do đó mà ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể.
Uống sữa bò vào buổi sớm tinh mơ lúc bụng còn đói là không có lợi, bởi vì chỉ sau khi bụng đã lót dạ bằng một ít tinh bột thì những đồ ăn có hàm lượng prôtêin cao mới có thể tác dụng trao đổi chất. Vì vậy, khi uống sữa bò nên ăn kèm với một ít bánh mì hay đồ ăn nào đó giàu tinh bột. Làm như vậy sẽ giúp cho sữa bò giữ được lâu hơn trong dạ dày, thì sự hấp thụ dinh dưỡng được tốt hơn. Uống sữa bò vào buổi chiều thì sẽ có lợi hơn uống vào buổi sáng rất nhiều. Tất nhiên là vẫn cần ăn kèm với những đồ ăn nhiều tinh bột./ (bài trước)