Cảm hứng của đàn ông và đàn bà

By | August 28, 2016

Cảm hứng của đàn ông và đàn bàPhải mất nhiều phút, tình trạng sung huyết do lưu lượng máu gia tăng mới biến đi
Đàn bà và đàn ông đồng tình với những sự kích thích khác nhau. Trong lúc đàn ông chắc hẳn thấy gợi tình khi nhìn thấy cơ thể phụ nữ, khi nói và nghĩ tới giao hợp, thì cơ thể đàn bà lại có khuynh hướng cần được kích thích trực tiếp và liên tục để cảm thấy hoàn toàn nổi hứng tình dục. Do đó, các khu vực kích dục mới quan trọng là vậy. Khi một phụ nữ được khởi động tình dục bằng xúc giác hay do lòng mong đợi, cảm giác này ảnh hưởng đến mọi bộ phận trên cơ thể. Nhịp tim gia tăng nên mạch đập mau, và lưu lượng máu chảy đến mọi bộ phận trên cơ thể gia tăng khiến cho da ửng đỏ và rịn mồ hôi. Máu dồn tới vú, núm vú và các cơ quan sinh dục, ở đó tiết dịch âm đạo gia tăng và hai cơ quan nhỏ xíu, là các tuyến Bartholin nằm gần cửa âm đạo, cũng khởi sự tiết ra chất nhờn. Các tiết dịch này, cùng với tình trạng môi lớn môi nhỏ trương nở, cho phép dương vật xâm nhập êm ái vào âm đạo.
Giai đoạn kế tiếp đôi khi được gọi là giai đoạn cao nguyên (plateau phase) bởi lẽ tình trạng sung huyết ở các cơ quan trong xương chậu vẫn tiếp tục ở đỉnh cao cho đến lúc cực khoái. Không tài nào mô tả được sự cực khoái vì nó ở mỗi người mỗi khác. Cơ thể có thể gồng cứng lên, các cơ bắp co thắt và nhiều phụ nữ vô tình thét lên. Tử cung co lại và âm vật thụt vào dưới lớp da chùm ngoài. Sự cực khoái là do một phản xạ điều khiển. Tuy nhiên, não của bạn có thể khắc phục phản xạ này và bạn sẽ thất bại trong việc thể hiện cực khoái, nếu chẳng hạn bạn bị ức chế bởi môi trường vật chất xung quanh, bởi có ai đó ở căn phòng kế bên, hoặc vì bạn cảm thấy không an toàn với người đang giao hợp cùng bạn.
Giai đoạn chót hay giai đoạn giãn lơi (resolution phase) là một thời kỳ thư giãn. Phải mất một thời gian kéo dài nhiều phút, tình trạng sung huyết do lưu lượng máu gia tăng mới biến đi và lúc này lòng bạn sẽ cảm thấy trìu mến và thanh thản.
Dĩ nhiên việc làm tình ở mỗi người mỗi khác, không bao giờ có việc chỉ có một cách làm nào là đúng. Điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào nguồn lạc thú của bạn và cả hai có cùng hưởng thụ nó không. Ôm ấp, vuốt ve nhau, và nội việc xoa nắn nhau thôi cũng có thể tạo sự thích thú. Tuy nhiên, có một số lý do thể chất và cảm xúc khiến cho bạn có thể thất bại trong việc hưởng lạc hay đạt tới tình trạng thỏa mãn tình dục.