Cần chọn nhiệt độ thích hợp cho bia

By | December 20, 2015

Nói chung, trên dưới 12oC là khoảng nhiệt độ thích hợp nhất cho bia.
Cần chọn nhiệt độ thích hợp cho bia: Uống bia đúng nhiệt độ sẽ làm cơ thể bạn hấp thụ được trọn vẹn các thành phần trong nó, bạn sẽ cảm thấy ngon miệng.
Nếu nhiệt độ quá thấp hay quá cao, sẽ có cảm giác “hóc”, uống không thấy khoái, uống xong cảm giác bụng ấm ách. Nói chung, trên dưới 12oC là khoảng nhiệt độ thích hợp nhất cho bia.
Vào mùa đông, bia vẫn có thể làm đồ giải khát như thường, yến tiếc cỗ bàn vẫn nên dùng bia. Nhiệt độ của bia lúc ấy ở khoảng 15oC là thích hợp nhất. Nếu thấy chai bia quá lạnh, “uống hết cả sướng”, thì nên cho nó vào nước nóng khoảng 30oC, tăng nhiệt, đợi khi nhiệt độ của chai bia đã lên tới khoảng 15oC, bỏ ra uống. Bạn sẽ có một chai bia đậm đà, thơm ngon.
Phương pháp uống bia: Bọt khí là đặc trưng quan trọng của bia. Khi cầm chai bia trong tay không nên dốc ngược hay lắc lắc. Khi đã bật nút đậy thì phải nhẹ tay, tránh rung động, hơi nghiêng chai ra một chút. Nếu bạn cẩn thận rót bia từ từ cho nó xuống theo thành cốc thì bọt bia sẽ không trào ra khỏi miệng cốc. Khi uống bia, nên uống nhanh, không nên uống lâu như rượu, tránh chất anhydrit cácboníc trong bia mất hết, bia không còn tác dụng giải nhiệt nữa. Hơn nữa, uống ngụm nhỏ lại kéo dài thời gian thì khi ở trong miệng bia sẽ nóng lên làm cho vị bia thêm đắng.
Khi uống bia, nên dùng loại cốc to để tránh sự tăng đột ngột của nhiệt độ trong nhà. Ngoài ra, cốc cần phải được lau rửa sạch, không được dính một chút dầu mỡ nào, nếu không, nó sẽ “nuốt” hết bọt khí trong bia.
Điều cuối cùng: đừng uống quá nhiều bia, bởi vì hàm lượng cồn trong bia có nồng độ cồn cao lên tới 4,6%, uống một chai bia 500ml là tương đương với 50g rượu trắng 60oC. Nếu một lần uống quá bốn chai bia thì có thể dẫn tới trúng độc vì cồn.
Một số cách giải rượu, bia:
Khi vừa phát hiện bị say phải lập tức cho uống một ít dấm ăn. Hoặc dùng 50g dấm ăn, 25g đường đỏ, ba lát gừng sống đun qua một tí rồi đem cho uống.
Chất cồn trong rượu nếu gặp chất prôtêin trong trứng gà sẽ ngưng tụ mà lắng xuống, “giải vây” cho dạ dày khỏi sự tấn công của cồn, tránh cho miên mạc của dạ dày khỏi bị cồn làm cho “bỏng”.
Dùng 50g rễ sắn dây, hoặc 10 – 25g hoa sắn dây cho vào nấu với nước, cho uống, công hiệu giải rượu rất tốt.
Đem củ cải thái ra thành sợi nhỏ, cho thêm đường và dấm, trộn đều và ăn, vừa mát ngọt, ngon miệng lại vừa có tác dụng giải rượu.