Chậm nhưng chắc chắn

By | August 12, 2017

ông này đã không giấu giếm ý định tìm gặp bà và ông ta đã nói ngay một cách thiếu tế nhị là bà trông quá mập và cần nhanh chóng giảm can đi thì mới bảo vệ được sức khỏe.
Bà Joan ngay lập tức có phản ứng ngay: “Tôi cảm thấy người như bị nổ tung lên, Tại sao ông ta lại dám nói với tôi như thế! Ông ta không biết là cách đây 3 tuần tôi như bị vỡ mông khi sinh con và ông ta lại đang nói là tôi cần phải giảm cân đi? Nhưng cuối cùng tôi đã dịu đi và biết rằng ông đã nói đúng”.
Thực tế lần sau đó xảy ra một cách bất ngờ và khiến bà ở vào một tình trạng bối rối khó xử. Đó là vào khoảng 1988 khi bà cùng với đoạn đi biểu diễn hai buổi thu truyền hình tại các hòn đảo Virgin. Sau ngày biểu diễn thứ hai ở đảo St Thonas, mọi người phải đáp thủy phi cơ để về lại St Croix. Tuy nhiên, một trong những yêu cầu bắt buộc là mọi người đều phải cân.
Bà Joan đã tìm đủ mọi lý do để mọi người khác cân trước, còn bà thì bà cứ chần chừ muốn lờ đi cho đến khi một quan chức địa phương nói với bà: “Thưa bà, tôi xin lỗi nhưng đây là một điều lệ đã quy định. Bà buộc phải cân chứ không thể chần chừ được nữa. Bà buộc phải lên cân và thấy hổ thẹn trong lòng để những người khác biết được số cân nặng chính thức của mình.
Tiếp theo là cuộc đi ở vùng Caribe. Trong lúc mọi người đang bận thu xếp hành lý bà Joan có đưa ra ý kiến nhận xét tâm sự của một người bạn diễn viên, ông Spencer Christian, là bà thật sự cần phải giảm cân đi. Ông này đã nói một cách bộc trực với bà là “bà không cần phải nói nhiều về vấn đề đó nữa và hãy làm một cái gi đó để có được sự biến đổi”. Bà cũng đồng ý như thế theo lời khuyên của ông ta, và đó cũng là điểm biến chuyển căn bản trong các nỗ lực của bà để thật sự được cân nặng.
Bà bắt đầu chọn những đồ ăn ít mỡ trong thực đơn của khách sạn. Sau đó, đã bắt đầu luyện tập thể dục cùng với ông Spencer sau khi cuộc biểu diễn đã kết thúc. Ngày bắt đầu tập đối với bà rất đáng chán. Bà viết: “Tô đạp xe, sau khi tập tôi thấy cả quá trình tập các khâu đều đáng chán nản. Bà thú nhận: “Hãy cứ thử xem đã vì sau 20 năm không tập tành gì, tất nhiên bất cứ tập cái gì cũng thấy vất vả. Nhưng Spencer đã luôn ở cạnh để động viên hỗ trợ bà thêm tin tưởng vào sự tập luyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *