Chân có mùi khó chịu

By | June 23, 2016

Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn nên xoa bóp bàn chân, bắp chân và tập co duỗi chân để các cơ khớp được thả lỏng, thư giãn sau một ngày hoạt động vất vả.
Mách nhỏ
Để phòng ngừa đau gót chân, ngoài phương pháp chạy bộ, đi dạo mà mọi người đã biết còn có một số cách đơn giản như: khoét một lỗ ở lót giày tương ứng với vùng gót bị đau. Lót bông, vãi cũ xuống phía dưới giày, cao hơn mặt lót khoảng 0,5 – 1 cm, sẽ có tác dụng massage gan bàn chân và chỗ bị đau. Bạn cũng có thể tập nhún gót chân xuống đất nhiều lần.
Lắng nghe cơ thể bạn
Rất nhiều người thường xuyên bị ra mồ hôi chân, chuyện này có thể khiến những người đàn ông phong độ cảm thấy khó chịu còn những người phụ nữ thì cảm thấy phiền hà. Nhiều lúc chân ướt nhẹp, cảm giác rất khó chịu. Mùa đông cũng ra mồ hôi, không đi tất cũng thấy hôi chân. Mùa hè đi giày chứng bệnh càng nghiêm trọng hơn khiến nhiều người không dám đi giày mà chuyển sang đi dép lê. Mồ hôi nhiều khiến chân sưng lên, rất khó chịu.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Lòng bàn tay, gan bàn chân là những vùng mà tuyến mồ hôi phân bổ nhiều nhất, chĩ riêng gan bàn chân, mỗi centimét vuông đã có 620 tuyến mồ hôi, trong khi những bộ phận khác của cơ thể mỗi centimét vuông chĩ có 140 – 340 tuyến mồ hôi. Ra mồ hôi chân là triệu chứng thường gặp, khiến chân nhớt nhát, có mùi khó chịu, do một số nguyên nhân sau:
Khi vân động mạnh, đi bộ với giày thể thao trong thời gian dài, mồ hôi chân sẽ tăng lên, găp vi khuẩn tấn công và phát triên3 gây nên mùi khó chịu.
Tâm trạng bị kích động khiến xung quanh thần kinh giao cảm tăng lên, khiến mồ hôi tăng nhiều hơn.
Một số bệnh toàn thân như béo phì, bệnh tiểu đường và một số nhân tố di truyền cũng gây ra mồ hôi toàn thân.
Đông y cho rằng ra nhiều mồ hôi chân là do chức năng tỳ vị mất cân bằng gây nên.
Khi lòng bàn chân bị ra nhiều mồ hôi, một số loại vi khuẩn sẽ phát triển nhanh chóng và sẽ gây ra mùi khó chịu. Do đó, nếu thường bị ra nhiều mồ hôi chân cộng thêm giữ gìn vệ sinh không tốt như ủ bàn chân đầy mồ hôi trong giày suốt cả ngày, không rửa chân bằng xà phòng hoặc ít thay tất… thì khả năng chân bốc mùi khó chịu là chuyện khó tránh khỏi.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị mồ hôi chân
Phương pháp dùng thuốc