Chảy nước mắt không ngừng

By | June 10, 2016

15 giờ – 16 giờ. 16 giờ bụng bắt đầu réo, hãy ăn một món ăn nhẹ giữa buổi chiều để cân bằng dinh dưỡng. Nó không chỉ giúp bạn phục hồi thể lực mà còn hỗ trợ duy trì vóc dáng.
Nguyên tắc lựa chọn món ăn buổi chiều vẫn là chọn 2 – 3 loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Ví dụ một loại thực phẩm chế biến từ ngũ cốc (bánh quy, bánh mì…) kết hợp với một chế phẩm sữa (sữa chua, pho mát…) hoặc một loại hoa quả, dĩ nhiên còn có đồ uống, tốt nhất là nước tinh khiết.
Tiến hành đầy đủ các phương pháp trên là bạn có thể kết hợp được giữa làm việc và nghỉ ngơi, vừa giúp thoải mái tinh thần vừa nâng cao hiệu quả công việc.
Lắng nghe cơ thể bạn
Anh nam là nhân viên văn phòng, ngoài công việc, anh còn có sở thích văn chương, anh thường xuyên có truyện ngắn, tản văn đăng trên các sách báo, tạp chí. Cũng chính vì sở thích ấy mà anh phải làm việc rất nhiều, thường xuyên đọc và ghi chép hoặc tham gia các diễn đàn trên mạng Internet. Gần đây anh Nam thấy mình thường xuyên chảy nước mắt không rõ nguyên nhân, ghèn mắt nhiều, thậm chí còn xuất hiện chất tiết ra khiến lông mi dính vào nhau làm mắt không thể mở ra được. Dù không biết vài nhưng nước mắt vẫn chảy ra khiến anh Nam cảm thấy rất lo lắng.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Tuyến lệ là một tuyến nhỏ như đầu ngón tay cái nằm dưới mi mắt. tuyến lệ tiết nước mắt. Bình thường nước mắt tiết ra không nhiều, nó trải khắp bề mặt nhãn cầu để duy trì độ ẩm và nước mắt này không ngừng bốc hơi, phẩn còn lại theo hai ống lệ nằm ở phía trên và dưới khóe mắt chảy xuống xoang mũi. Vì vậy, sự hình thành và bài tiết nước mắt của người bình thường là tương đối cân bằng.
Khi mắt bị kích thích bởi không khí lạnh, nước mắt sẽ tiết ra nhiều hơn. Chủ yếu là do ống lệ rất nhỏ, dưới kích thích của không khí lạnh, các cơ xung quanh sẽ co lại, ống lệ thu nhỏ lại đột ngột nên không thể bài tiết hết nước mắt xuống xoang mũi gây ra hiện tượng chảy nước mắt. Nếu chảy nước mắt do nguyên nhân trên gây nên thì nó là hiện tượng bình thường, không phải bệnh lí.
Chảy nước mắt là một trong những hình thức biểu đạt tình cảm của con người, là hiện tượng sinh lý tự nhiên. Khi con người xúc động đến một mức độ nào đấy thì sẽ chảy nước mắt.