Chớp mắt liên tục

By | April 8, 2016

Tránh hoạt động mạnh, chú ý sinh hoạt điều độ, giữ tinh thần ổn định, thoải mái.
Mách nhỏ
Hiện tượng tức ngực gây khó thở, thiếu oxy trầm trọng, có cảm giác sắp tắc thở. Sự xuất hiện của triệu chứng này thường báo hiệu một số loại bệnh, vì vậy cần hết sức chú ý. Nếu xuất hiện một vài triệu chứng trong số các triệu chứng như buồn bực, bất an, tim đập nhanh, chán ăn, mệt mỏi, chân tay mềm nhũn, run rẩy, liên tục chớp mắt, nghiến răng, căng cơ mặt, đứng ngồi không yên thì rất có thể bạn đã mắc chứng tức ngực. Cần chú ý lắng nghe cơ thể và đi khám bác sĩ để được biết mình bị tức ngực do nguyên nhân gì để kịp thời điều chỉnh và chữa trị.
Lắng nghe cơ thể bạn
Năm nay hà 25 tuổi, làm thư ký trong một công ty của Mỹ. Gần đây giám đốc giao cho cô giải quyết một số công việc quan trọng nên ngày nào Hà cũng rất bận rộn. Ở cơ quan vùi đầu vào công việc, tối về nhà Hà vẫn phải làm tiếp, nhiều hôm cô phải thức đến hơn 1 giờ sáng. Sau đó Hà thấy mắt nhức mỏi, lúc nào cũng muốn chớp mắt. Hà nghĩ chắc là do mắt làm việc quá nhiều nên mới vậy, sau đợt bận rộn này chắc sẽ không vấn đề gì. Nhưng bây giờ, cô không còn bận rộn như trước nữa, làm việc nghĩ ngơi binh thường nhưng mắt vẫn nháy không ngừng, thậm chí còn nhiều hơn trước.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Thông thường, chớp mắt không chịu sự chi phối của ý thức, việc này có tác dụng bảo vệ mí mắt và mắt. Thông qua hiện tượng chớp mắt này có thể làm nước mắt phân bố đều ở giác mạc và kết mạc, giúp mát giữ cho chúng không bị khô. Động tác chớp mắt này còn giúp võng mạc và cơ mắt được nghỉ ngơi, bởi khi nháy, mắt sẽ không nhìn vật, nhãn cầu chuyển động lên trên, ở vào trạng thái nghỉ ngơi giống như lúc ngủ vậy.
Bác sĩ có thể căn cứ vào sự tồn tại hay biến mất của động tác chớp mắt để phán đoán mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân khi hôn mê, thậm chí có thể hỗ trợ phán đoán khối u trong não. Tuy nhiên, chớp mắt quá nhiều ngoài một số trường hợp do thói quen gây nên, rất có thể là do bệnh biến ở cơ mắt hoặc hệ thống thần kinh gây nên.
Chứng chớp mắt liên tục chia thành hai loại là chớp mắt triệu chứng và chớp mắt tự phát. Chớp mắt triệu chứng do một số bệnh về mắt gây nên, ví dụ viêm giác mạc, khô mắt, viêm kết mạc mãn tính, đau mắt hột…